0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Tự làm nem chua rán giòn rụm, ngon khó cưỡng

Món ngon mỗi ngày - - 2021-04-27T19:27:26+07:00

Cách làm nem chua rán tại nhà không hề khó, bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Hãy áp dụng ngay công thức làm nem chua rán sau để có món ăn vặt vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Nem chua rán là món ăn vặt yêu thích của mọi nhà. Bởi nó vừa ngon vừa dễ ăn. Tuy nhiên, vấn đề về nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm rất đáng quan ngại nếu ăn ngoài quán. Vậy tại sao chúng ta không tự làm nem chua rán tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Cùng TASTY Kitchen vào bếp và áp dụng ngay cách làm nem chua rán giòn rụm đơn giản sau đây nhé!

Lam Nem Chua Ran Vua Ngon Vua Don Gian Ngay Tai Nh
Bạn có thẻ làm nem chua rán vừa ngon vừa đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là nước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng. Để có một món ăn ngon thì trước hết các nguyên liệu phải sạch và ngon. Vì vậy, bạn nhớ chọn mua cẩn thận nhé. Nguyên liệu làm nem chua gồm:

  • 400 gr giò sống hoặc thịt xay nhỏ.
  • Bì lợn hay còn gọi là da lợn.
  • Bột năng.
  • Ớt.
  • Tỏi.
  • Các gia vị kèm theo.

Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm nem chua rán được ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thực hiện, các bạn cần chú ý các bước sau:

Giò sống mua về để nguyên.

Rửa sạch da heo bằng nước muối loãng. Sau đó, đem luộc. Khi da heo đã chín, thả ngay vào tô nước lạnh cùng với vài viên đá. Như vậy sẽ giúp tăng độ giòn và thái dễ hơn nhiều. Sau khi da heo nguội, lọc sạch và bỏ phần mỡ. Tiếp theo, bạn cắt tai heo thành những miếng mỏng, càng mỏng càng tốt nhé.

Day La Cong Doan Ki Cong Nhat Vi Neu Thai Qua Day
Đây là công đoạn kì công nhất, vì nếu thái dày món ăn sẽ bị cứng

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu làm nem chua, bạn trộn hỗn hợp gồm bì heo đã thái và giò sống với nhau và ướp với các gia vị sau:

  • 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi và ớt băm nhuyễn.
  • Sau đó, sử dụng bao tay và trộn đều để thấm gia vị.

Nem Chua Ran Duoc Lam Tu Gio Song Hoac Thit Heo Xa
Nem chua được làm từ giò sống hoặc thịt heo xay nhỏ

>> Xem thêm:

Các công đoạn chế biến nem chua rán

Sau khi hỗn hợp giò xay và bì heo đã ngấm gia vị. Chúng ta sẽ đến với 2 bước chính sau để làm món nem chua rán.

Cuộn nem 

Bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để cuốn nem. Vì như vậy sẽ vừa đẹp và sạch. Cuộn nem thành to nhỏ, dài ngắn tùy theo sở thích. Lưu ý khi cuộn, nhớ quấn chặt 2 đầu nem để nem không bị rơi ra nhé.

Sau khi cuộn xong, cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 đến 10 tiếng. Hoặc trước khi đi ngủ, bạn có thể để các cuộn nem trong tủ lạnh ngăn mát và sáng mai có thể lấy ra chiên. Khi ở trong điều kiện nhiệt độ mát cùng với thời gian thích hợp, các cuộn nem sẽ cứng lại theo hình dạng mà chúng ta đã cuốn không những thế còn giúp cho giò sống có độ dai, bám và khi chiên sẽ không bị rời ra.

Chiên nem chua rán

Để chiên nem chua rán, chúng ta cần các nguyên liệu sau: bột mì, bột chiên xù và đặc biệt là lòng đỏ trứng gà.

  • Bóc và bỏ màng bọc ngoài của các cuộn nem.
  •  đầu tiên, sau đó lăn qua lòng đỏ trứng gà và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù.
  • Chuẩn bị một chảo nhiều dầu đặt trên bếp. Khi dầu đã nóng, cho các cuộn nem vào và chiên với lửa vừa phải. Bạn lưu ý nếu chiên lửa lớn, nem sẽ chín không đều. Đảo đến khi nem chín đều các mặt.
  • Lưu ý đặt giấy thấm dầu ở đĩa trước khi cho nem vào, như vậy món ăn sẽ bớt dầu mỡ và khi ăn không bị ngán.

Chien Nem O Lua Vua De Nem Duoc Chin Deu Ben Trong
Nem thành phẩm, chuẩn bị mang đi chiên

Thành phẩm

Món nem chua rán ngon sẽ có màu vàng đẹp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận sự giòn giòn của lớp bột chiên xù kết hợp với dai ngon của bì heo. Bạn có thể chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon, ăn kèm với dưa leo và rau xà lách. Đừng quên ghi chép ngay công thức làm món ăn này vào sổ tay món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé.

Nem Chua Ran Van Giu Duoc Vi Gion Ngon Ke Ca Khi N
Nem chua rán vẫn giữ được vị giòn ngon kể cả khi nguội

Một số bí quyết nhỏ

  • Nếu bạn muốn ăn nhanh thì bạn nên chọn mua giò sống để làm món nem thay vì mua thịt xay. Vì quá trình sơ chế thịt xay sẽ tốn thời gian nhiều hơn và thời gian cất trong tủ lạnh cũng lâu hơn.
  • Trong các bước sơ chế, hãy lưu ý sử dụng bao tay để giúp tay sạch và món ăn đảm bảo vệ sinh.
  • Thái bì heo, bạn tránh thái quá dày vì như vậy thành phẩm làm ra sẽ bị cứng, khi ăn sẽ không ngon.

Trên đây là cách làm nem chua rán vừa ngon miệng, vừa đơn giản tại nhà mà TASTY Kitchen muốn chia sẻ đến các bạn. Chị em có thể vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình. Giờ đây, chẳng cần phải lặn lội ra quán nữa, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt khoái khẩu này ngay tại nhà với người thân, vừa ý nghĩa, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công và có món ăn vặt ngon nhé!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.