0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm bánh giò đơn giản, giúp đa dạng bữa sáng cho cả nhà

Khám phá ẩm thực - - 2021-05-01T07:42:42+07:00

Cách làm bánh giò thơm ngon, giúp đa dạng thực đơn bữa sáng gia đình. Từ nay, chẳng cần ra ngoài hàng bạn cũng có thể thưởng thức những chiếc bánh giò nóng hổi ngay tại nhà.

Bánh giò là một loại bánh truyền thống rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của các thành phần nhân bánh. Hôm nay, TASTY Kitchen sẽ vào bếp cùng chị em với cách làm bánh bánh giò đơn giản cho bữa sáng ngay tại nhà nhé.

Bánh giò là sự kết hợp của lớp vỏ bột mềm mịn với các loại nhân bánh thơm ngon, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được một hương vị không thể nào quên được. Cách thực hiện cũng không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo là có thể thành công rồi. Đầu tiên, khâu quan trọng nhất đó là lựa chọn nguyên liệu làm bánh giò cho thật phù hợp.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món bánh giò

  • 200g thịt heo
  • 80g bột năng
  • 320g bột gạo
  • 20g nấm hương
  • 30g nấm mèo
  • Trứng cút
  • ½ lít nước dùng gà
  • 1 muỗng canh hành tây
  • 200g hành tím băm
  • Lá chuối
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng hành phi
  • 1 muỗng tiêu
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1,5 muỗng muối
  • Dầu ăn.

Nguyen Lieu Tuoi Ngon Chinh La Chia Khoa Cho Mon B
Nguyên liệu tươi ngon chính là chìa khóa cho món bánh giò hoàn hảo

>> Xem thêm:

Chi tiết các bước làm bánh giò

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế và đi vào các bước chính để chế biến, làm ra món bánh giò cực thơm ngon.

Bước 1: xào nhân bánh

Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào khi dầu nóng thì cho thêm tỏi, hành tây, hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt heo bằm vào đảo đều, đến khi thịt gần chín thì cho nấm hương, nấm mèo và hành phi vào tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút. Cuối cùng nêm thêm muối, hạt nêm và tiêu vào đảo thêm vài phút cho đều và tắt bếp. Vậy là bạn đã thực hiện xong phần nhân bánh giò rồi.

Muon Nhan Banh Ngon Ban Can Phai Lua Chon Nguyen L
Muốn nhân bánh ngon bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi và đúng công thức nhé

Bước 2: nấu bột làm vỏ bánh

Cho từ từ bột năng và bột gạo vào nồi lớn có chứa 1,5 lít nước dùng gà, lưu ý nên trộn đều hai loại bột trước khi pha nước để vỏ bánh ngon hơn. Sau đó cho nồi lên bếp và khuấy liên tục trên bếp để lửa nhỏ, cho vào nồi một ít dầu ăn và khuấy đều cho đến khi bột đặc lại là được.

Bước 3: sơ chế lá chuối

Lá chuối tươi mua về rất giòn và còn có mủ, chị em cần trụng sơ qua nước sôi cho lá sạch và dễ gói hơn. Lá chuối sau khi trụng qua bạn trải lên bàn, sau đó gấp lại thành hình phễu.

La Chuoi Trung So Se De Goi Banh Hon
Lá chuối cần được trụng sơ qua nước sôi để có một độ mềm nhất định

Bước 4: Gói bánh giò

Cách gói bánh giò cũng rất đơn giản. Bạn dùng muỗng múc một lượng bột vừa phải cho vào trong lá chuối và dàn đều ra. Múc thêm một muỗng nhân thịt xào cho vào giữa cho thêm 1 cái trứng cút vào trong cuối cùng cho thêm bột phủ lên nhân bánh là hoàn thành. Bạn có thể chuẩn bị một chén dầu ăn và nhúng muỗng vào để việc múc bột dễ dàng hơn.

Bước 5: Hấp bánh giò

Sau khi hoàn thành phần bánh, chúng ta sẽ gấp đầu bánh lại và cột thêm dây cho bánh chắc chắn hơn, xếp đều bánh lên xửng hấp và hấp khoảng 20 - 25 phút là chín. Bạn có thể sử dụng nồi hấp hoặc nồi cơm điện có kèm xửng hấp để hấp bánh, hãy chọn cách tiện nhất nhé.

Mon Banh Gio Sau Khi Hap Xong Se Trong Vo Cung Hap
Món bánh giò sau khi hấp xong sẽ trông vô cùng hấp dẫn kích thích vị giác

Bước 6: Hoàn thành món bánh giò

Sau khi bánh chín, ta để nguội một chút sau đó gắp ra, thành phẩm bánh khi bóc ra mặt bánh mịn màng, bóng mượt. Vỏ bánh mềm, không bị nhão. Nhân bánh thơm ngon, có mùi thịt, hạt tiêu và gia vị. Khi ăn có vị bùi béo nhưng không ngán, các nguyên liệu hòa lẫn với nhau tạo nên một món bánh tuyệt vời. Bạn thấy đấy, cách làm bánh giò thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể thực hiện món ăn vặt này nếu chưa biết hôm nay ăn gì cho thực đơn bữa sáng của cả nhà nhé.

Các mẹo nhỏ để có được món bánh giò ngon

  • Nên sử dụng nước hầm gà hoặc nước hầm xương để nấu vỏ bánh sẽ làm cho món bánh giò thêm ngon và đậm vị hơn.
  • Khuấy bột đều tay và để nhỏ lửa để bột không bị chai.
  • Trộn đều các loại gia vị nhân bánh để món nhân bánh thấm vị và ngon hơn.

Bánh giò là một món bánh truyền thống của Việt Nam. Trước kia thường được sử dụng trong các bữa ăn trang trọng ngày Tết. Ngày nay, loại bánh này có thể được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các bữa ăn vì chất lượng cuộc sống của người dân đã được cải thiện. Hơn thế nữa, bánh giò còn là một nét vô cùng đặc sắc của đường phố Hà Nội và cũng rất dễ thực hiện. Vì thế, những người con xa quê có thể tự làm món bánh giò để có thể nhớ về hương vị của quê hương.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn cách làm bánh giò đơn giảnTASTY Kitchen mang đến cho bạn đọc ngày hôm nay. Hy vọng qua đây, chị em có thể thành công với món ăn này và ghi điểm với cả nhà.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.