Thực đơn hàng ngày - - 2021-03-26T08:00:52+07:00
Nhắc đến bữa ăn của gia đình Việt, không thể không nhắc đến món cháo gà. Đây là món ăn vô cùng thân thuộc, đặc biệt luôn có mặt vào những dịp quan trọng như họp mặt gia đình, bạn bè,… Lần đầu ra mắt gia đình chồng mà gây ấn tượng với 1 tô cháo gà thơm ngon không phải là điều đơn giản. Dưới đây là 2 cách làm cháo gà thơm ngon cho bạn tham khảo.
Chuẩn bị một nồi lớn khoảng 2 lít nước cho gà đã sơ chế xong vào luộc. Cần lưu ý vớt bọt giúp nước luộc gà trong và thịt gà thơm hơn.
Để lửa to nấu sôi trong vòng 10 phút, sau đó vặn nhỏ lửa để trong 30 phút, đến khi gà vừa chín tới, vớt gà ra đĩa để nguội.
Cho gạo đã sơ chế vào nồi nước luộc gà trước đó. Bạn nhớ vớt hành tím, hành lá, gừng, nghệ,... ra nhé. Cứ một lon gạo là gấp bốn lần nước. Cháo gà thường được nấu lỏng hơn các loại cháo khác. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của thành viên trong gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Đun sôi để lửa nhỏ đến khi cháo thật nhừ rồi tắt bếp.
Múc cháo ra tô, thêm gà đã chặt, rắc một ít tiêu và một ít hành ngò cho tô cháo dậy mùi thơm. Ăn ngon hơn khi cháo còn nóng nhé. Chỉ cần áp dụng theo cách làm cháo gà thơm ngon, đơn giản, bạn đã có một tô cháo gà thơm ngon được bày ra trước mắt. Bạn có thể thêm một ít nước mắm chuẩn vị nếu thấy nhạt.
Tô cháo gà thơm ngon sau khi thực hiện
Để món cháo gà đa dạng hơn, bạn có thể xé thịt gà hoặc xào gà rồi cho trực tiếp vào cháo để thưởng thức. Ngoài ra, để thêm phần hấp dẫn bạn có thể trộn thêm một đĩa gỏi gà ăn kèm với cháo. Một mẹo nhỏ giúp hạn chế mùi hăng của hành tây bạn nhớ rửa qua nhiều nước và bóp nhẹ.
Cách làm cháo gà này phù hợp với những bữa cơm của nhiều gia đình. Vào những ngày mưa, cả nhà cùng quây quần cùng nhau ăn tô cháo gà nóng hổi thì còn gì bằng.
Cho gà nguyên con đã sơ chế sạch vào nồi. Thời gian để luộc gà chín thơm mềm là khoảng 30 phút. Ước lượng khoảng một lít nước, bạn cho thêm hành tím đập dập, các loại gia vị và nêm nếm vừa ăn. Để cháo dậy mùi sau khi tắt bếp bạn có thể thêm 1 ít nước mắm cho nước dùng đậm đà hơn.
>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY
Lấy 1 quả trứng bóc vỏ, rồi cho gừng sợi, hành, hạt tiêu vào đánh đều tay. Sau cùng, múc cháo nóng hổi cho vào tô trứng đã chuẩn bị, cho một ít rau hành, một ít tiêu bột. Cuối cùng, bạn có thể “chén” ngay một tô cháo gà nấm hương thơm lừng.
Cháo thơm, có vị béo của thịt gà mà vẫn giữ được độ thanh của nấm nhờ công thức chế biến món cháo gà của TASTY Kitchen. Cháo gà nấm hương không chỉ là món phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là nét văn hóa truyền thống của người dân Việt.
Dựa vào 2 cách làm cháo gà đặc biệt mà TASTY Kitchen dành cho bạn, đây sẽ là tuyệt chiêu cho các bạn nữ chinh phục gia đình chồng ngay trong ngày đầu ra mắt. Chúc các bạn thành công nhé!
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.