Thực đơn hàng ngày - 13-05-2021 07:19
Đối với chị em phụ nữ thì “hôm nay ăn gì” là một câu hỏi thường trực và luôn khiến họ đau đầu mỗi ngày. Để có được những món ăn ngon cho cả gia đình thì chị em nội trợ phải luôn tìm tòi, học hỏi những công thức chế biến mới lạ mà vẫn đảm bảo ngon miệng, đủ chất.
Để trả lời những câu hỏi đó, bài viết sẽ mang đến công thức làm thịt bò xào tỏi vô cùng đơn giản lại ngon miệng. Thịt bò xào tỏi ắt hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc, thế nhưng, hôm nay hãy cùng TASTY Kitchen vào bếp tìm hiểu bí quyết để có được đĩa bò xào tỏi mềm ngon nhé.
Để có được một món ăn ngon chuẩn vị thì công đoạn đầu tiên đó chính là lựa chọn nguyên liệu. Nguyên liệu có tươi ngon thì món ăn mới thơm ngon được.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiến hành sơ chế.
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Để thịt bò không bị dai thì chị em lưu ý cắt thịt bò theo thớ ngang, không được cắt theo thớ dọc. Sau đó tiến hành ướp thịt bò với 1/3 muỗng cà phê muối, bột ngọt, hạt nêm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm và trộn đều lên.
Lưu ý, cách xào thịt bò mềm ngon, khi ướp chúng ta có thể cho thêm vào thịt một ít sữa tươi không đường để thịt bò được mềm hơn và món thịt bò xào tỏi sẽ có vị béo ngon hơn. Thịt ướp nên để lâu một chút để gia vị có thể ngấm sâu vào thịt giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Tỏi chúng ta lột tách các múi ra. Bạn nên sử dụng tỏi nhỏ thay vì tỏi lớn vì nó sẽ khiến cho món ăn được thơm hơn. Tỏi sau khi lột vỏ xong thì đem chia ra làm hai phần. Một phần luộc sơ qua với nước để giảm bớt mùi nồng và nhanh chín hơn, sau khi luộc thì dùng dao đập các tép tỏi ra. Phần còn lại đem băm nhuyễn ra và bỏ vào chén.
Ớt đem rửa sạch vỏ ngoài, sau đó dùng dao tách đôi ớt ra và lấy hạt bỏ đi. Lưu ý, cẩn thận không để ớt bắn vào mặt hoặc mắt. Nếu không may bị văng trúng bạn có thể dùng sữa không đường để rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn ớt và để riêng ra.
Sau khi đã xử lý xong các nguyên liệu thì chị em tiến hành nấu món thịt bò xào tỏi.
Cho lên bếp một cái chảo sâu lòng, có thể dùng chảo chống dính tùy thích sau đó cho vào chảo một ít dầu ăn. Khi dầu nóng lên chúng ta sẽ đổ toàn bộ phần tỏi băm vào phi thơm lưu ý để nhỏ lửa để tỏi không bị cháy. Đảo đều cho tỏi vàng thơm lên là được, sau khi tỏi đã vàng đều chúng ta sẽ cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào xào.
Cách làm thịt bò xào tỏi không bị dai đó là khi xào thịt bò cần để lửa lớn và đảo đều nhanh tay để thịt bò nhanh chín và mềm hơn. Chỉ cần xào đến khi thịt bò chín tới là được, không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai
Sau khi thịt bò vừa chín tới chúng ta sẽ cho phần tỏi đã luộc trước đó vào xào cho chín. Dùng đũa hoặc xẻng xào đảo đều trong vòng 4 – 5 phút cho các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp đến chúng ta sẽ cho hết ớt, hành lá vào chảo đảo đều thêm vài lần rồi tắt bếp.
Khi nấu món thịt bò xào tỏi chúng ta không cần nêm quá nhiều gia vị, có thể để hơi nhạt một tí và khi ăn chấm với nước chấm thì sẽ ngon hơn. Cách làm nước chấm: cho nước tương vào một chén nhỏ và thêm ớt băm cùng với nửa muỗng cà phê sa tế vào và trộn đều lên là được.
>> Xem thêm:
Sau khi tắt bếp chúng ta có thể rắc thêm một ít tiêu bột lên trên để cho món ăn dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn chỉ cần múc ra đĩa và trang trí thêm một ít sợi ngò là được. Nếu muốn món ăn thêm đẹp mắt thì chị em có thể thử làm ớt tỉa hoa.Cách làm là lấy một trái ớt để nguyên cuống rồi dùng dao khứa thành từng đường dọc theo thân sau đó đem ngâm nước cho nở ra là hoàn thành rồi.
Món thịt bò xào tỏi khi ăn vào có thể cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt bò, thịt bò mềm ăn cùng với một tép tỏi cay nồng tạo ra một hương vị tuyệt vời. Thịt bò xào tỏi là một món ăn vô cùng dân dã, rất dễ làm và phù hợp với những bữa cơm gia đình.
Công thức nấu món thịt bò xào tỏi mà TASTY Kitchen mang đến cho chị em nội trợ ngày hôm nay hy vọng như một gợi ý cho bàn ăn gia đình bạn thêm ngon miệng, đa dạng. Chúc chị em áp dụng thành công!
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.