Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-14T19:13:08+07:00
Thịt bò xào rau muống là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Nhiều người cứ nghĩ món ăn này rất đơn giản, chỉ cần bỏ các nguyên liệu vào và đảo đều là được. Tuy nhiên, làm sao để vẫn giữ trọn được dinh dưỡng, vị ngọt của thịt bò, cũng như độ giòn sật của rau muống đối với nhiều người là cả một vấn đề.
Bò xào rau muống không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Bếp nhà TASTY thực hiện món ăn dẫn giã mà đưa cơm này nhé.
Rau muống là nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của chị em phụ nữ, nó được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như rau muống xào, canh rau muống, hay là gỏi cuốn,... Những đơn giản và dễ làm nhất là món xào đặc biệt là thịt bò xào rau muống.
Trước khi tìm hiểu cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, mêm ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đây là bước quan trọng nhất để thực hiện một món bò xào rau muống. Muốn món ăn được ngon phải thực hiện cẩn thận quá trình sơ chế nguyên liệu và chế biến nguyên liệu.
Rau muống rau khi mua về phải nhặt sạch những lá vàng, lá bị sâu và bỏ những phần rau bị già. Sau khi nhặt, đem sau ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, cuối cùng là vớt ra và để ráo nước. Lưu ý, bạn nên chọn mua những loại rau muống có thân thẳng, ngọn non, xanh và ít bị sâu. Nếu thân rau quá to có thể chẻ đôi hoặc cắt thành các khúc vừa phải hơn để dễ dàng hơn trong việc chế biến.
Bước tiếp theo là bóc vỏ tỏi, sau khi bóc thì chia tỏi thành 2 phần riêng. Một phần thì để băm nhuyễn, phần còn lại thì đem đi thái mỏng.
Cách sơ chế thịt bò không bị hôi, sau khi mua về bạn rửa sơ qua với nước và thái thành các lát mỏng. Cho hỗn hợp 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều và cho thit bò vào ướp. Sau đó trộn hỗn hợp thịt bò và các gia vị thật đều để thịt thật thấm gia vị, sau đó để nguyên hỗn hợp trong khoảng 15 phút.
Lưu ý, chị em khi chọn mua thịt bò không nên mua loại thịt có màu tái, thẫm màu. Khi thịt bò nên thái các miếng đều nhau, không thái quá nhỏ, sẽ làm mất đi hương vị của thịt bò.
>> Xem thêm:
Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho và một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nổi các bọt li ti rồi cho tỏi vào phi vàng. Tiếp theo, cho thịt bò vừa ướp xong vào chảo, nấu với lửa lớn, đảo thật đều và nhanh tay để thịt không bị cháy, không bị dai. Xào cho đến khi thịt bò đã vừa chín tới. Cuối cùng, tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.
Đầu tiên, bạn hãy đun sôi nước và cho rau muống vào luộc qua. Sau đó, thả rau muống vừa luộc vào chậu nước lạnh để vẫn giữ được độ xanh và độ giòn của rau.
Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợi khi dầu ăn nổi bọt li ti rồi cho phần tỏi băm rồi phi thơm và cho rau muống vào. Xào rau muống với lửa lớn, chú ý xào nhanh và đều tay để rau muống chín đều và có màu đẹp mắt. Tiếp theo, nêm nếm gia vị và xào đên đến lúc rau chín. Khi thấy rau đã chín, cho phần thịt bò đã xào lúc nãy vào và đảo đều tay. Cuối cùng, rắc lên món ăn một ít tiêu xay rồi tắt bếp.
Sau khi hoàn thành, hãy bỏ món ăn ra đĩa rồi trang trí lại một chút cho đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị thịt bò chín mềm và rau muống vừa giòn vừa xanh. Cách làm rau muống xào thịt bò mà TASTY Kitchen mách bạn đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc trước tay nghề của bạn.
Cách làm thịt bò xào rau muống thật đơn giản phải không nào. Qua những thông tin mà TASTY Kitchen đã chia sẻ hy vọng chị em chị em sẽ chế biến thành công món ăn này và chiêu đãi cho gia đình mình. Và nếu chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy vào bếp và thực hiện ngay món ngon này nhé!
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.