0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Gợi ý công thức làm món thịt kho tàu chuẩn vị nhà làm

Thực đơn hàng ngày - - 2021-05-18T21:21:57+07:00

Thịt kho tàu là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, cách chế biến cũng rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của chị em nội trợ.

Thịt kho tàu là món ăn rất được ưa chuộng vào những ngày thời tiết chuyển lạnh. Công thức làm món thịt kho tàu chuẩn vị cũng đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, người nấu phải đảm bảo được hương vị thơm béo của thịt, hòa quyện với nước dừa và trứng, mang lại bữa ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Một số lưu ý khi chế biến món ăn

Để món thịt kho tàu đảm bảo chuẩn hương vị và hấp dẫn sau khi chế biến, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau trước khi bắt tay vào thực hiện:

Qua Trinh Che Bien Thit Kho Tau Can Dam Bao Dung Q
Quá trình chế biến thịt kho tàu cần đảm bảo đúng quy trình để món ăn chuẩn vị nhất

  • Không ninh trứng và thịt cùng 1 lần, vì nếu ninh trứng ngay từ đầu sẽ khiến trứng bị cứng.
  • Không đảo trứng và thịt trong quá trình chế biến để tránh bị nát.
  • Không kho quá lâu sẽ khiến đường bị cháy và để lại vị đắng, nước dừa cũng sẽ bị chua.
  • Thịt sau khi chế biến xong sẽ thơm béo, đậm đà, trứng cút bùi bùi và nước kho thịt sền sệt.

Công thức chế biến món thịt kho tàu

Cùng TASTY Kitchen tham khảo cách làm món thịt kho tàu để mang đến một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình. Đây cũng là một trong những món ngon mỗi ngày mà nhiều người lựa chọn để thưởng thức vào mùa đông.

Mon Thit Kho Tau Thom Ngon Beo Ngay Tu Nhien 2
Món thịt kho tàu thơm ngon, béo ngậy tự nhiên từ thịt, trứng và nước dừa tươi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lợn ba chỉ: 500g.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Trứng cút: 10 quả.
  • Nước dừa tươi: 1 quả.
  • Nước mắm.
  • Hành lá, đường, ớt, tỏi.
  • Các loại gia vị: mì chính, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Các bước thực hiện món thịt kho tàu

Bước 1: Ướp thịt

  • Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ cạo sạch lông, ngâm với nước muối ấm trong vòng 5 phút. Sau đó, đem tái thành từng miếng vuông cỡ to.
  • Đem thịt lợn ướp với nửa thìa muối, nửa thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, tỏi, hạt tiêu và ướp trong 30 phút.
  • Lưu ý, không cho hành tím vào ướp chung với thịt để tránh thịt bị có mùi nồng và làm mất vị ngon của thịt.

Bước 2: Luộc trứng

  • Cho trứng cút và trứng gà vào nồi để luộc, Cho thêm dấm gạo và muối vào nồi để trứng không bị vỡ.
  • Sau đó ngâm với nước lạnh để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.
  • Cho trứng vào chảo chiên cho vàng nhẹ.

Bước 3: Chưng nước màu

  • Cho đường vào chảo rồi đảo đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.
  • Đổ thêm 1 bát nước nhỏ vào, thêm 1 chút dầu ăn rối khuấy đều.

Bước 4: chế biến

  • Cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn, cho thịt lợn đã ướp vào chảo rồi đảo đều. Thêm 1 ít nước mắm để thịt thêm đậm đà.
  • Đổ nước màu và nước dừa vào đun với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng rưỡi.
  • Khi thịt sôi thì hớt bọt để món ăn có màu đẹp và nhìn hấp dẫn hơn.
  • Trước khi tắt bếp thì thả trứng vào và đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Thuong Thuc Mon Thit Kho Tau Vao Mua Dong La Su Lu
Thưởng thức món thịt kho tàu vào mùa đông là sự lựa chọn tuyệt vời

Món thịt kho tàu sẽ mang đến hương vị rất đặc trưng từ thịt, trứng và nước dừa. Đặc biệt, bạn có thể thêm một chút baking soda thường dùng cho thực phẩm vào nấu cùng để thịt nhanh nhừ hơn nhé.

>> Xem thêm:

Bí quyết để làm món thịt kho tàu ngon hơn

Không phải cứ áp dụng công thức là có thể chế biến món thịt kho tàu hấp dẫn được mà chị em nội trợ nên biết 5 mẹo này để giúp món ăn thơm ngon, béo ngậy và màu sắc của món ăn cũng đẹp hơn:

Tự chế biến nước màu

Có nhiều người sẽ sử dụng nước màu có sẵn hoặc dùng kẹo đắng để chế biến nước màu, tuy nhiên, những cách làm này sẽ không làm cho món ăn đạt được vị chuẩn.

Chỉ cần sử dụng nước đường và 1 cái chảo là bạn đã có thể tự chế biến nước màu vô cùng hoàn hảo cho món ăn này. Không nên cho quá nhiều nước khi làm nước màu để món ăn đạt độ chuẩn về màu sắc.

Ap Dung Nhung Meo Hay De Che Bien Mon Thit Kho Tau
Cách làm nước hàng khá đơn giản, bạn có thể thự làm thay vì mua sẵn

Sử dụng nước dừa tươi

Nhiều chị em nội trợ có thói quen làm món thịt kho tàu nhưng không dùng nước dừa.  Trên thực tế, việc sử dụng nước dừa sẽ giúp cho thịt có vị ngọt thơm rất tự nhiên và mang đến vị béo ngậy hấp dẫn khi thưởng thức.

Chọn thịt

Nên chọn những miếng thịt ba chỉ tươi, ngon để làm thịt kho tàu. Nếu bạn chỉ chọn những miếng thịt nguyên thạc thì sẽ khiến món ăn bị khô và không có vị béo ngậy.

Các loại gia vị tẩm ướp

Nhiều người làm món ăn này khá cầu kỳ khi sử dụng rất nhiều nguyên liệu như ngũ vị hương, húng lìu, quế,… Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng những loại gia vị thông thường như muối, hạt tiêu, nước mắm, hành, tỏi, ớt,… là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn. Việc sử dụng quá nhiều loại gia vị cũng có thể khiến cho món ăn bị mất đi hương vị tự nhiên.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất của TASTY Kitchen về công thức làm món thịt kho tàu và những mẹo hay bạn nên áp dụng khi chế biến món ăn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình thân yêu.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.