0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Top những món ăn giải nhiệt mùa hè đơn giản, dễ làm

Thực đơn hàng ngày - - 2021-05-06T07:32:12+07:00

Tuyển tập những món ăn giải nhiệt mùa hè đơn giản, bổ dưỡng. Hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu công thức chế biến các món ăn này nhé!

Mùa hè thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như nhiệt miệng, mụn nhọt, các bệnh đường hô hấp, viêm da,… Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể bổ sung những món ăn giải nhiệt mùa hè dễ làm, có tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể sau.

Cách làm canh cua rau đay mồng tơi

Canh cua rau đay mồng tơi là món ăn ngon ngọt, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, phù hợp đưa vào các bữa ăn ngày hè. Đặc biệt, đây còn là món canh mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp bổ sung hàm lượng canxi đáng kể cho cơ thể.

Nguyên liệu thực hiện

  • Rau đay.
  • Rau mồng tơi.
  • Mướp hương.
  • Cua.
  • Một số gia vị như: muối, mì chính, hành tím, dầu ăn,…

Các bước thực hiện món canh cua rau đay mồng tơi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rau đay, mồng tơi, mướp hương mua về nhặt, gọt vỏ và rửa sạch để ráo nước. Sau đó dùng dao thái nhỏ rau, xắt miếng mỏng mướp hương.
  • Bước 2: Làm thịt cua. Đầu tiên, khi mua cua về bạn nên thả cua vào trong nước sau đó rửa sạch. Tiếp theo sẽ bóc phần yếm cua bỏ đi còn mai cua thì tách riêng để lấy gạch cua còn phần thân sẽ cho vào cối giã nát hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước.
  • Bước 3: Nấu canh. Đầu tiên, bạn phi thơm hành tỏi rồi cho nước lọc cua vào nồi đun sôi với lửa nhỏ. Đến khi nước sôi, từng tảng một thịt cua nổi lên trên bề mặt nước thì lần lượt cho mướp hương, rau đay, mồng tơi vào. Cuối cùng là thả phần gạch cua vào nồi canh.
  • Bước 4: Tắt bếp và thưởng thức.

Rau Mong Toi Nau Canh Cua Rau Day Mong Toi Muop 1
Rau mồng tơi nguyên liệu được chú ý nhiều trong các món ăn giải nhiệt mùa hè

Cách làm cháo đậu xanh thịt gà

Cháo đậu xanh thịt gà là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Món ăn không những cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Nguyên liệu chế biến cháo đậu xanh thịt gà

  • Gạo tẻ lượng tùy thích.
  • Gạo nếp lượng tùy thích.
  • Đậu xanh.
  • Thịt gà.
  • Hành tím, hành lá.
  • Một số gia vị thực hiện món ăn: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

Cách thực hiện

  • Bước 1: Thịt gà mua về, rửa sạch. Bạn có thể rửa gà với muối hoặc rượu cho sạch sau đó để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Hành tím rửa sạch, đập dập. Nhặt hành lá, rửa sạch và xắt nhỏ. Ngâm đậu xanh vào nước ấm.
  • Bước 2: Ướp thịt gà với muối, hạt nêm, tiêu xay trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 - 2 củ hành tím vào nồi nước. Nước sôi cho gà đã ướp vào đun lửa vừa. Đến khi gà chín thì vớt thịt gà ra ngoài.
  • Bước 4: Cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vào nồi nước luộc gà, đun với lửa nhỏ. Đến khi gạo nở mềm thì cho thịt gà đã xé vào đun cùng. Nêm nếm gia vị, hầm tiếp 15 - 20 phút tắt bếp.
  • Bước 5: Bày ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Cach Chon Ga Ngon De Mon Chao Ga Dau Xanh Dam Da 2
Chọn những con gà thịt chắc, ngon để có món cháo đậu xanh thịt gà đậm vị

>> Xem thêm:

Rau ngót nấu tôm thịt - món ăn giải nhiệt mùa hè đơn giản

Rau ngót nấu tôm thịt là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với công thức chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu thực hiện

  • Rau ngót.
  • Thịt lợn xay.
  • Tôm.
  • Hành tím.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, …

Cách thực hiện món rau ngót nấu tôm thịt

  • Bước 1: Rau ngót tuốt lá mang đi rửa sạch sau đó vò nhẹ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm làm sạch.
  • Bước 2: Ướp tôm, thịt với muối, hạt nêm, tiêu xay từ 25 - 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Phi thơm hành tím sau đó cho tôm, thịt vào xào chín. Tiếp theo, cho rau ngót vào xào cùng.
  • Bước 4: Bạn cho thêm 1 bát tô nước lọc vào nồi rau ngót đun sôi đến khi rau chín.
  • Bước 5: Tắt bếp và thưởng thức.

Rau Ngot Nguyen Lieu Chinh Nau Canh Rau Ngot Tom T
Rau ngót - nguyên liệu chính nấu canh rau ngót tôm thịt

Cách làm chè hạt sen, thanh long đỏ

Chè hạt sen nấu thanh long đỏ là món ăn bổ dưỡng, ngọt mát rất thích hợp giải nhiệt cho những ngày hè. Tham khảo ngay công thức nấu ăn ngon cho món ăn vặt này dưới đây.

Nguyên liệu thực hiện món ăn

  • Hạt sen.
  • Thanh long đỏ.
  • Lá dứa.
  • Đường phèn, đường cát, nước lọc, …

Nguyen Lieu Chinh Nau Che Hat Sen Thanh Long Do 4
Nguyên liệu chính nấu chè hạt sen, thanh long đỏ

Cách thực hiện

  • Bước 1: Hạt sen mua về, tách tim sen, rửa sạch để ráo. Thanh long đỏ lột vỏ, xắt thành các miếng hình vuông rồi ướp với đường cát. Rửa sạch lá dứa để ráo nước sau đó cột thành bó.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp với một lượng nước tùy thích rồi cho hạt sen cùng lá dứa vào nấu đến khi hạt sen mềm.
  • Bước 3: Khi hạt sen đã chín mềm, bạn đường phèn vào khuấy đều đến khi đường tan hết. Vớt lá dứa ra và cho thanh long đã ướp đường vào nấu.
  • Bước 4: Nấu đến khi nước trong nồi chuyển thành màu hồng đậm, hạt sen và thanh long chín mềm thì tắt bếp.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành xong một món ăn giải nhiệt mùa hè cực kì tốt và hiệu quả cho cả gia đình rồi!

Trên đây là những món ăn giải nhiệt mùa hèTASTY Kitchen muốn gửi đến các bạn. Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với những công thức cùng nguyên liệu quen thuộc bạn có thể tạo ra được nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy thêm ngay những món ăn trên vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn trong mùa hè này nhé!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.