Tin ẩm thực - 10-03-2021 14:36
Một chế độ dinh dưỡng khoa học, điều độ góp phần tác động tích cực đến sức khỏe mỗi cá nhân, đặc biệt là đối với phụ nữ trong quá trình mang thai. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ nên bổ sung phù hợp những nhóm chất sau:
Cơ thể người mẹ ở 3 tháng cuối thai kỳ cần bổ sung một lượng sắt nhiều hơn so với bình thường để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thiếu máu, xuất huyết hay sinh non. Lượng chất sắt phù hợp để bổ sung trong giai đoạn này là 27mg/ ngày. Có thể chủ động bổ sung dưỡng chất này trong chế độ ăn uống hàng ngày thông qua các loại thực phẩm như rau bina, trái cây sấy khô, đậu nành, thịt vịt, thịt bò,...
Bên cạnh việc bổ sung đủ lượng chất sắt, mỗi ngày người mẹ còn cần khoảng 75 gam Protein để có thể duy trì ổn định sức khỏe. Yến mạch, ức gà, phô mai, bông cải xanh,... là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn Protein.
>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY
Như chúng ta đã biết, Canxi đóng vai trò quyết định rất lớn đến sự phát triển vững chắc của hệ thống xương khớp, nhất là đối với trẻ nhỏ. Chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ của người mẹ cần đảm bảo dung nạp 1,000 gam Canxi/ ngày. Do đó, nên bổ sung những thực phẩm giàu Canxi sau: phô mai, sữa, cá hồi, hạnh nhân,...
Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần một lượng Magie nhất định để có thể đồng hóa và hỗ trợ hấp thu toàn bộ lượng Canxi đã dung nạp. Đồng thời, bổ sung Magie điều độ, phù hợp còn giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng chuột rút, sinh non. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguồn thực phẩm có hàm lớn Magie là lúa mạch, Atiso, đậu đen,...
Hiện nay, có rất nhiều khuyến cáo nên bổ sung 200mg DHA mỗi ngày cho mẹ bầu khi xây dựng chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ. Để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng trên, mỗi thai phụ cần thiết lập thực đơn có chứa nhiều dầu cá, cá ngừ, cá hồi, hạt lanh hay quả óc chó.
Táo bón là một trong những tình trạng vô cùng phổ biến ở thời kỳ mang thai, do đó, một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giàu chất xơ là điều không thể thiếu ở quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ. Những thực phẩm giàu chất xơ nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày của thai phụ là: trái cây, rau xanh, quả tươi, ngũ cốc,...c
Bên cạnh việc cung cấp, bổ sung các nhóm thực phẩm cần thiết, chị em cần tuân thủ những quy tắc sau khi lên thực đơn cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ để thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất.
Với những thông tin TASTY Kitchen chia sẻ, hy vọng mỗi cá nhân sẽ thiết lập được chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ hiệu quả, phù hợp nhất. Ngoài ra, mẹ có thể thực hiện thăm khám, tư vấn thói quen ăn uống, sinh hoạt trong giai đoạn này để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ và mẹ.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.