0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Mách bạn 2 cách làm món gà nướng ngon như ngoài hàng

Khám phá ẩm thực - - 2021-03-06T11:54:00+07:00

Mách bạn 2 cách làm món gà nướng đơn giản, đậm vị, ngon không khác gì ăn hàng. Bắt tay thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé.

Cùng tham khảo những cách làm món gà nướng dưới đây nếu bạn đã quá ngán ngẩm với gà luộc hay gà hấp truyền thống. Bữa cơm gia đình cuối tuần hay buổi dã ngoại với bạn bè sẽ thêm phần đáng nhớ với món gà nướng bắt mắt, thơm phức này. Cùng xắn tay áo và trổ tài ngay với TASTY Kitchen nhé!

Cach Lam Mon Ga Nuong doi vi ngay cuoi tuan
Món gà nướng giúp đổi vị cho những bữa cơm cuối tuần hay chuyến dã ngoại

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có món gà nướng thành phẩm thơm ngon

Nguyên liệu chính là gà. Hãy chuẩn bị nguyên một con gà nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các gia giảm dưới đây để góp phần làm nên hương vị cho món ăn.

  • Dầu ăn.
  • Dầu hào.
  • Muối.
  • Ớt băm nhuyễn.
  • Tỏi, hành băm.
  • Bột điều.
  • Một ít mật ong nếu bạn có ý định làm gà nướng mật ong.
  • Rượu trắng.

2 cách làm món gà nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế

Ở bước này, chủ yếu là sơ chế gà. Gà rửa sạch, để ráo nước rồi hãy dùng dao khứa vào mình gà để lúc ướp gia vị nhanh thấm đậm đà hơn.

Chân và đùi bạn có thể lựa chọn giữ nguyên hoặc cắt ra để nướng chín đều và chín nhanh hơn.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đây là bước rất quan trọng bởi gà nướng có ngon hay không tùy thuộc vào cách ướp của bạn.

Tùy vào loại gà nướng mà bạn lựa chọn để làm (nướng muối ớt hoặc mật ong) để pha chế nước sốt.

Nếu làm gà nướng muối ớt, công thức pha như sau: cho 2 thìa dầu ăn, nửa thìa rượu, 1 thìa muối, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt (ớt và tỏi đều giã nhuyễn) vào bát rồi khuấy đều cho tất cả trộn lẫn hài hòa vào nhau.

Cach Lam Mon Ga Nuong ngon can chu y cong doan uop tam
Công đoạn ướp tẩm gà nướng rất quan trọng, giúp món ăn đậm vị hơn

Với gà nướng mật ong: chỉ giã nhuyễn tỏi, còn với ớt, hãy bỏ hạt rồi chỉ cần thái nhỏ, thêm một ít sả thái nhỏ hoặc bạn cũng có thể xay nhỏ để tiết kiệm thời gian. Cho đường, dầu ăn và nước mắm, thêm một ít ngũ vị hương rồi khuấy đều.

Sau khi đã xong phần nước sốt, hãy đổ đều lên mình gà, bụng gà rồi xoa đều để gia vị nhanh ngấm hơn. Ướp trong 3 - 4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm để gà ngấm gia vị.

Sau đó hãy bắt tay vào làm món gà nướng.

Cách làm món gà nướng truyền thống

  • Với cách làm món gà nướng ngon như ngoài hàng theo truyền thống, tức là nướng gà trên bếp than.
  • Trước hết, phải cố định gà trên vỉ nướng. Khi đưa lên bếp phải lật đều tay để gà chín đều, than chỉ đỏ ở mức vừa phải để tránh xảy ra tình huống trong sống, ngoài cháy.
  • Để gà không bị khô, bạn có thể vừa nướng vừa quét lượng nước sốt còn lại lên mình.
  • Khi nhìn mình gà đã chín vàng và có mùi thơm tức là món gà nướng của bạn đã hoàn thành.

Cach Lam Mon Ga Nuong vang ruom
Gà chín vàng và có mùi thơm là bạn đã thành công

Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách truyền thống là nướng gà trên bếp than, chúng ta còn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, hiện nay phổ biến nhất là cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, thực hiện đơn giản, không bị dư chất béo mà thịt gà vẫn thơm ngon. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây:

  • Trước hết, lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên.
  • Để thời gian 25 phút, nhiệt độ khoảng 200 độ.
  • Hết thời gian đó, lật mặt gà, quét một phần nước sốt lên rồi để nhiệt độ 180 độ thêm 15 phút.
  • Lúc này, gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, thấm gia vị từ nước sốt. Từng thớ thịt mềm mại ăn kèm với salad thì không còn gì bằng.

Cach Lam Mon Ga Nuong bang noi chien khong dau
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu có thể tiết kiệm thời gian

Một số bí quyết để món gà nướng thơm ngon hơn

Ngoài hướng dẫn cách làm món gà nướng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài mẹo nhỏ để món gà của bạn vừa ngon mắt, vừa ngon miệng.

Thứ nhất là gia vị để chấm. Để làm gia vị chấm, bạn có thể tranh thủ thời gian lúc nước gà. Có hai loại gia vị là nước mắm và muối ớt:

  • Nước mắm: cho một ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm cùng với 1 thìa canh đường vào nồi rồi nấu cho sôi nhẹ rồi để nguội. Đến khi hỗn hợp nguội hết thì cho ớt vào.
  • Muối ớt xanh: cho muối, nước cốt chanh, là chanh và một ít đường vào bát rồi giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn là bạn đã có một bát muối ớt đậm đà.

Gia vi de cham khong the thieu la muoi ot xanh
Muối ớt xanh để làm món gà nướng đậm đà hơn

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Thứ hai là cách làm món gà nướng ngon hơn.

  • Để gà không bị bén lửa bén và cháy, bạn hãy vắt nước cốt chanh lên mình gà bởi chanh có tác dụng làm ẩm da gà rất tốt.
  • Khi nướng những con gà to, hãy dùng xiên xiên khắp mình gà để gà chín đều và ngấm gia vị.
  • Khi ăn gà nướng, hãy ăn kèm rau răm, rau xà lách, rau muối chua hoặc ăn với món rất bình dị - cơm cháy cũng rất khó cưỡng.
  • Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, nên dùng gà ta, thịt chắc, ức gà nhỏ, trên thân không có vết bầm.
  • Không nên rửa gà bằng nước ấm vì có thể khiến gia vị khó ngấm sâu vào trong mình gà.
  • Nếu làm gà nướng mật ong, không nên phết quá nhiều mật ong.
  • Có thể dùng màu điều hoặc bột vani để gà có màu bắt mắt hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

Với hai cách làm món gà nướng trên đây, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay vào dịp cuối tuần này nhỉ. Ngoài những cách trên, để món gà hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể biến tấu món gà nướng của mình bằng những món độc đáo như nướng lá chanh, lá chuối. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon với những hướng dẫn trên.

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.