0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách nấu canh chua giải nhiệt trong ngày hè nóng nực

Món ngon mỗi ngày - - 2021-04-09T14:04:47+07:00

Cách nấu canh chua luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày hè oi nóng. Hãy cùng tham khảo bài viết để bỏ túi những công thức nấu canh chua thật ngon dành cho gia đình mình.

Canh chua là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt Nam. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng mùa hè, canh chua được xem là món khoái khẩu của gia đình Việt. Nhưng cách nấu canh chua như thế nào để ngon nhất, hãy cùng tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé!

Tùy theo khẩu vị của người ăn, canh chua có thể được nấu chay hoặc mặn. Dù nấu canh chua chay hay mặn thì nó cũng có vị ngon đặc trưng của mỗi loại, khiến người ăn khó cưỡng lại được trước vị ngon, mát và rất hao cơm. Dưới đây, TASTY Kitchen sẽ chia sẻ 2 cách nấu canh chua giải nghiệt ngày hè cho các bạn tham khảo.

Cách nấu canh chua chay

Vào những ngày rằm hoặc mùng 1, mọi người thường muốn thưởng thức những món chay thay vì món mặn. Một tô canh chua chay là lựa chọn tuyệt vời để gia đình bạn có thể giải nhiệt và có một bữa cơm thật ngon miệng.

Dù là món chay nhưng với cách nấu canh chua chay có sự kết hợp của nhiều loại rau củ, vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin, thanh đạm cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu hũ non hay còn gọi là đậu phụ: 1 hộp đậu hũ non.
  • Thơm (Dứa): ½ trái.
  • Đậu bắp: 2.5 gram.
  • Bạc hà: 1 nhánh
  • Nấm rơm: 100gram.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Giá: 1gram.
  • Me: 1 vắt (hộp nhỏ).
  • Rau ngổ, ớt, gia vị cần thiết.

Dau Hu Non nau canh chua chay
Đậu hũ non không thể thiếu trong món canh chua chay.

Sơ chế nguyên liệu: 

  • Đậu hũ non mang đi cắt miếng vừa ăn.
  • Thơm gọt vỏ sạch sẽ, lấy hết các mắt thơm. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu bắp cắt bỏ phần đầu cuống, rửa sạch và cắt xéo miếng nhỏ.
  • Bạc hà lột vỏ làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm vào ít nước muối trong 10 phút.
  • Nấm rơm làm sạch, cắt miếng nhỏ, rửa lại với nước muối loãng cho sạch.
  • Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Rau ngổ, ớt cắt nhỏ, để riêng vào một chén nhỏ.
  • Me lọc lấy nước cốt.

>> Xem thêm:

Chi tiết các bước nấu canh chua chay:

Bắt nồi lên bếp phi tỏi, hành cho thơm. Sau đó để cà chua vào đảo cho đến khi có màu đẹp. Cho thơm vào đảo cho ra vị ngọt. Cà chua và thơm mềm thì cho nước vào nấu, tiếp đến cho nấm vào nấu. Đợi nước sôi, bạn cho bạc hà, đậu bắp vào, sau đó cho nước me, nêm nếm vừa ăn. Khi canh sắp được bạn cho đậu hũ non và giá vào, đảo nhẹ nhàng tránh vỡ đậu hũ. Canh được cho rau ngổ và vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

Canh Chua Chay
Canh chua chay phù hợp cho những người thích sự thanh đạm.

Với những loại nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể nấu một tô canh chua thật ngon cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất. Canh chua chay là một món rất được cân nhắc khi nói đến cách nấu canh chua ngon dành cho gia đình bạn.

Cách nấu canh chua mặn - canh chua cá lóc

Bên cạnh vị ngon của canh chua chay thì với sự kết hợp tinh tế của rau củ và các loại cá tạo nên vị đặc trưng riêng, khó tả của món canh chua mặn.

Canh chua mặn có thể được nấu từ các loại cá khác nhau (cá lóc, cá bớp, cá hồi, cá basa, cá diêu hồng,…). Nhưng hầu hết công thức nấu canh chua từ các loại cá đều giống nhau. Bài viết hôm nay TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá lóc ngon bổ để thưởng thức trong ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Cá lóc: 1 con khoảng 600 gram - 700 gram, lưu ý lựa cá còn sống, tươi để đảm bảo thịt cá săn chắc và ngon.
  • Thơm (Dứa): ½ quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Bạc hà: 1 nhánh.
  • Đậu bắp: 200 gram.
  • Giá: 200 gram. (Tùy khẩu vị gia đình có thể có hoặc không).
  • Me: 1 vắt nhỏ.
  • Rau ngổ, ớt, hành và gia vị cần thiết.

Cach Nau Canh Chua ca loc
Để có một tô canh chua ngon cần đảm bảo nguyên liệu tươi.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá lóc đem làm sạch, sử dụng một ít muối ăn để loại bớt chất nhờn ở da cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch cho đến khi cảm thấy cá không còn trơn tay. Cắt miếng vừa ăn. Để ráo, tiếp đến ướp cá với tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và tiêu.

Cũng như canh chua chay, thơm, đậu bắp, cà chua, bạc hà làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Lưu ý cần ngâm bạc hà với một ít muối để loại bỏ hết độc tố có trong cây.

Giá rửa sạch, để ráo.

Me lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cắt rau ngổ, ớt thành những lát nhỏ.

Cách nấu canh chua cá lóc

Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm, cho cá vào đảo nhẹ nhàng cho săn thịt cá, tiếp đến cho cà chua và thơm vào để có màu đẹp cho nồi canh. Đợi cà chua mềm cho nước vào, bỏ nước cốt me vào nấu đến khi sôi, nên để lửa nhỏ để tránh vỡ cá. Nước sôi cho bạc hà, đậu bắp vào nấu khoảng 5 phút cho chín. Nêm nếm vừa ăn, để giá vào khoảng 2 phút, để rau ngổ và ít lát ớt vào rồi tắt bếp. Múc canh chua ra tô, trang trí lên một ít lát ớt và rau ngổ và thưởng thức.

Canh Chua Ca loc ngon
Một tô canh chua giúp tăng thêm vị ngon của bữa cơm.

Vậy là bạn đã có một tô canh chua cá lóc vừa ngon vừa bổ dưỡng, giúp gia đình bạn giải nhiệt mùa hè. Đây là món ăn không thể quên khi nhắc tới cách nấu canh chua cho gia đình mình.

Canh chua luôn là món được ưa chuộng với mọi gia đình. Và với 2 cách nấu canh chua đơn giản như trên, bạn đã có thể nấu một bữa cơm thật ngon, giúp giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình mình rồi.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.