0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Chinh phục mẹ chồng với 5 cách làm gà nướng siêu ngon

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-25T13:00:31+07:00

Trổ tài nấu nướng với 5 cách làm gà nướng siêu đơn giản bằng những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, mang đến những bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình.

Gà nướng là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, các ngày lễ, tiệc tùng của người Việt. Để có một món gà nướng thơm ngon, bổ dưỡng đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ cách làm gà nướng chuẩn với từng loại nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng TASTY Kitchen tham khảo 5 công thức chế biến món gà nướng siêu ngon, siêu đơn giản trong bài viết sau nhé.

Cách làm gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà: 1 con (tùy số lượng người ăn để chọn kích thước to/nhỏ).
  • Hành tím, gừng, ớt tươi, nghệ.
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu,…
  • Rau sống ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu

Dùng muối/rượu chà xát lên gà để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

Có thể tạo hình cho gà trông bắt mắt hơn bằng cách: bẻ ngược 2 cánh ra phía sau (tương tự như khi làm gà luộc). Dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh thân gà để quá trình ướp gà có thể ngấm gia vị hơn.

Rửa sạch hành tím, tỏi, nghệ, gừng rồi băm nhuyễn. Dùng máy xay để lấy nước cốt của hỗn hợp nói trên.

Cong Thuc Che Bien Mon Ga Nuong Muoi Ot 1 2
Công thức chế biến món gà nướng muối ướt chuẩn vị không khó

Thực hiện ướp và nướng gà

Cách làm gà nướng siêu ngon là bạn nên thoa đều hỗn nước cốt vừa xay lên gà theo chiều từ trong ra ngoài, như vậy sẽ giúp thịt gà có mùi thơm và màu tự nhiên sau khi nướng xong.

Pha chế hỗn hợp các loại gia vị, bao gồm: 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 5 quả ớt băm nhuyễn. Trộn đều thành hỗn hợp nước sốt và tưới đều lên mặt ngoài của gà.

Sau khi thực hiện xong quá trình tẩm ướp, bạn có thể mang gà đi nướng và thưởng thức.

Cách làm gà nướng sa tế

Nguyên liệu 

  • Gà: 1 con.
  • Tỏi, sả, ớt tươi.
  • Các loại gia vị: sa  tế, ngũ vị hương, dầu ăn, mật ong, muối. nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi tanh trên gà. Rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
  • Băm nhuyễn hỗn hợp sả, tỏi, ớt.
  • Có thể tạo hình cho gà tương tự như cách làm trên.

Tro Tai Nau Nuong Voi Mon Ga Nuong Sa Te Beo Ngay
Trổ tài nấu nướng với món gà nướng sa tế béo ngậy

Tiến hành ướp và nướng gà sa tế

Pha chế hỗn hợp các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa ngũ vị hương. 1 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế. 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp với hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn.

Thoa đều hỗn hợp này lên khắp con gà từ trong ra ngoài để gà ngấm gia vị.

Nếu muốn gà ngấm gia vị hơn thì có thể sử dụng túi bọc để gà qua đêm hoặc để bên ngoài từ 4-5 tiếng và đem đi nướng. Món gà nướng sa tế này chắc chắn sẽ không làm gia đình bạn thất vọng.

Công thức chế biến món gà nướng mật ong

Nguyên liệu

  •  Gà: 1 con.
  • Tỏi, hành khô.
  • Các loại gia vị, bao gồm: dầu ăn, dầu hào, muối, đường, tiêu, mật ong, rượu trắng, nướng tương.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về dùng muối/rượu chà xát để khử mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
  • Băm nhuyễn hỗn hợp hành khô và tỏi.
  • Để gà ngấm gia vị hơn, bạn có thể lựa chọn việc tạo hình và khứa các rãnh trên thân gà tương tự như các cách làm trên.

Che Bien Mon Ga Nuong Mat Ong 3
Chế biến gà nướng mật ong với những nguyên liệu đơn giản nhất

Ướp gà nướng mật ong

Pha chế hỗn hợp các loại gia vị như sau: 2 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng, 2 thìa tiêu và 4 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp này với hành khô và tỏi vừa băm nhuyễn.

Có thể dùng tay thoa đều hoặc cọ để phết hỗn hợp lên khắp con gà. Sau khi phết xong, có thể để gà trong tủ lạnh qua đêm để thịt gà ngấm gia vị hơn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn ướp gà. Bây giờ hãy tiến hành mang đi nướng và thưởng thức thành quả thôi.

Cách làm gà nướng với nồi chiên không dầu

Ngoài việc nướng gà bằng than hay lò nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà: 1 con.
  • Nồi chiên không dầu.
  • Hành khô, hành củ, tỏi, ớt.
  • Các loại gia vị: dầu hào, muối, tiêu, mật ong, hạt điều,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối/rượu để khử mùi tanh trên gà. Sau đó rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
  • Băm nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt, hành khô.
  • Khứa gà tương tự như các cách trên để gà ngấm gia vị.

Thay Doi Khau Vi Voi Ga Nuong Noi Chien Khong Dau
Thay đổi khẩu vị với món gà nướng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn

Tiến hành ướp gà

Pha chế hỗn hợp gia vị, bao gồm: 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt điều, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong.

Trộn hỗn hợp nói trên với hành khô và tỏi ớt đã băm nhuyễn.

Sau đó, chà xát hỗn hợp này lên khắp con gà và để trong khoảng vài tiếng cho gà ngấm gia vị.

Tiến hành mang gà đi nướng với nồi chiên không dầu trong vòng 30 phút. Quá trình nướng lưu ý về việc điều chỉnh nhiệt độ để gà chín đều và không bị cháy (khoảng 180 độ C).

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Cách làm gà nướng giấy bạc với rau củ

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Bí đỏ: 1 miếng.
  • Khoai tây: 3 củ.
  • Hành tây: 2 củ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Móc mật: 2 quả.
  • Ngò rí: 1 mớ.
  • Xà lách: 2 cây.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Các loại gia vị: xì dầu, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, tỏi băm, muối, bơ, bột bắp.

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối loãng để khử mùi hôi tanh trên gà, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
  • Pha chế hỗn hợp các loại gia vị: 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, ½ thìa bột bắp, 70g bơ, 2 thìa mật ong, 2 thìa tỏi băm nhuyễn và rau ngò rí thái nhỏ.

Ga Nuong Rau Cu Mon An Thom Ngon Bo Duong 5 1
Gà nướng rau củ - món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

Tẩm ướp gà nướng với giấy bạc

  • Thoa hỗn hợp nói trên lên mình gà và ướp trong khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị.
  • Làm sạch các loại rau củ quả đã chuẩn bị và thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho hành tím, tỏi và quả móc mật vào bên trong ruột gà.
  • Dùng giấy bạc để bọc khay nướng và cho các loại rau củ lên trên khay. Tiếp theo. Đặt gà lên và dùng giấy bạc bọc kín phần gà còn lại.
  • Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 phút đầu tiên, sau đó cho gà vào nướng 30 phút.
  • Sau khi nướng 30 phút, lấy gà ra và bỏ phần giấy bạc đi rồi cho gà vào là nướng lần nữa. Nướng gà trong vòng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C thì lấy ra và thưởng thức.

Trên đây là 5 cách làm gà nướng đơn giản, siêu ngon với những nguyên liệu dễ mua cho các chị em nội trợ. Không cần phải tốn thời gian đến tận các nhà hàng mới thưởng thức món gà nướng, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn để gia đình cùng thưởng thức với nhau rồi nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.