Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-25T13:00:31+07:00
Gà nướng là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, các ngày lễ, tiệc tùng của người Việt. Để có một món gà nướng thơm ngon, bổ dưỡng đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ cách làm gà nướng chuẩn với từng loại nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng TASTY Kitchen tham khảo 5 công thức chế biến món gà nướng siêu ngon, siêu đơn giản trong bài viết sau nhé.
Dùng muối/rượu chà xát lên gà để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Có thể tạo hình cho gà trông bắt mắt hơn bằng cách: bẻ ngược 2 cánh ra phía sau (tương tự như khi làm gà luộc). Dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh thân gà để quá trình ướp gà có thể ngấm gia vị hơn.
Rửa sạch hành tím, tỏi, nghệ, gừng rồi băm nhuyễn. Dùng máy xay để lấy nước cốt của hỗn hợp nói trên.
Cách làm gà nướng siêu ngon là bạn nên thoa đều hỗn nước cốt vừa xay lên gà theo chiều từ trong ra ngoài, như vậy sẽ giúp thịt gà có mùi thơm và màu tự nhiên sau khi nướng xong.
Pha chế hỗn hợp các loại gia vị, bao gồm: 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 5 quả ớt băm nhuyễn. Trộn đều thành hỗn hợp nước sốt và tưới đều lên mặt ngoài của gà.
Sau khi thực hiện xong quá trình tẩm ướp, bạn có thể mang gà đi nướng và thưởng thức.
Pha chế hỗn hợp các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa ngũ vị hương. 1 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế. 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp với hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn.
Thoa đều hỗn hợp này lên khắp con gà từ trong ra ngoài để gà ngấm gia vị.
Nếu muốn gà ngấm gia vị hơn thì có thể sử dụng túi bọc để gà qua đêm hoặc để bên ngoài từ 4-5 tiếng và đem đi nướng. Món gà nướng sa tế này chắc chắn sẽ không làm gia đình bạn thất vọng.
Pha chế hỗn hợp các loại gia vị như sau: 2 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng, 2 thìa tiêu và 4 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp này với hành khô và tỏi vừa băm nhuyễn.
Có thể dùng tay thoa đều hoặc cọ để phết hỗn hợp lên khắp con gà. Sau khi phết xong, có thể để gà trong tủ lạnh qua đêm để thịt gà ngấm gia vị hơn.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn ướp gà. Bây giờ hãy tiến hành mang đi nướng và thưởng thức thành quả thôi.
Ngoài việc nướng gà bằng than hay lò nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà nhé.
Pha chế hỗn hợp gia vị, bao gồm: 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt điều, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong.
Trộn hỗn hợp nói trên với hành khô và tỏi ớt đã băm nhuyễn.
Sau đó, chà xát hỗn hợp này lên khắp con gà và để trong khoảng vài tiếng cho gà ngấm gia vị.
Tiến hành mang gà đi nướng với nồi chiên không dầu trong vòng 30 phút. Quá trình nướng lưu ý về việc điều chỉnh nhiệt độ để gà chín đều và không bị cháy (khoảng 180 độ C).
>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY
Trên đây là 5 cách làm gà nướng đơn giản, siêu ngon với những nguyên liệu dễ mua cho các chị em nội trợ. Không cần phải tốn thời gian đến tận các nhà hàng mới thưởng thức món gà nướng, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn để gia đình cùng thưởng thức với nhau rồi nhé.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.