Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-04T15:33:00+07:00
Vào dịp Tết, bên cạnh lời chúc tốt đẹp gửi tới người thân yêu, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho họ những bữa cơm ngon, thịnh soạn để bày tỏ lòng thành. Món nướng là một trong các món ăn bạn nên lưu ý trong thực đơn, nó sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình và khách đến thăm nhà. Hôm nay, hãy cùng TASTY Kitchen khám phá 4 món nướng ngày Tết vô cùng cùng đặc sắc, lạ miệng dưới đây nhé.
Trong những ngày Tết, chắc hẳn bạn rất đau đầu không biết nên chiêu đãi khách đến chơi nhà bằng món gì. Nếu có ý định làm một món nướng ngày Tết nào đó thì thịt gà nướng muối sẽ là sự lựa chọn rất đáng thử. Món ăn tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt với hương vị lạ miệng sẽ khiến bất kỳ thực khách ghé chơi nào cũng phải tấm tắc khen ngon đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị món gà nướng khá đơn giản và dễ tìm, gồm gà ta và một số gia vị như: tiêu, gừng củ, 1 ít rượu, muối, ớt và dầu ăn. Gà bạn cần làm sạch, mổ bụng và úp xuống để nhanh ráo nước. Sau đó, cho gừng, rượu vào chà xát toàn thân gà và để qua đêm trong tủ lạnh với mục đích làm da gà săn lại. Muốn món nướng này thơm ngon hơn, có thể rang muối trước khi bỏ vào nướng chung với gà.
Phần gà được phết lên mình 1 lớp dầu ăn và ít hạt tiêu xay nhuyễn. Tiếp đó, muối đã rang bạn có thể mang giã hoặc xay cùng ớt rồi phết lên toàn thân gà và bọc lại với giấy nến lớn. Gà có thể nướng bằng lò nướng hoặc than củi. Tuy nhiên, để giữ mùi vị đậm đà và tiết kiệm thời gian, bạn nên bỏ vào lò nướng nhé.
Xem thêm các món từ gà tại nhà hàng tại gia Tasty Kitchen
Gà sau khi nướng sẽ có chín mềm, dai dai, có mùi vị hơi cay cay từ tiêu, gừng, ớt và mặn mặn từ muối rang. Ăn thịt gà nướng và nhâm nhi vài ly bia với bạn bè thì còn gì bằng nữa. Đây quả là một món nướng ngày Tết đặc sắc bạn nên lưu ý vào sổ tay nấu ăn của mình.
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, bữa cơm đoàn rất quan trọng và không thể thiếu trong mọi gia đình. Vì thế, bạn cần chuẩn bị các món ăn sao cho thật tươm tất và gần gũi với mọi người. Chả ốc nướng lá chuối - một món ăn mới lạ, giúp cho thực đơn thêm màu sắc mà bạn không nên bỏ qua.
Để có món chả ốc nướng hoàn chỉnh, cần có các nguyên liệu như ốc, lá chuối, giò sống, thịt băm, và các gia vị tăng thêm mùi vị như sả, ớt, tỏi, hành khô, lá chanh,... Sau khi làm sạch, ốc được luộc chín và lấy phần thịt ra. Trộn đều thịt ốc đã băm nhỏ cùng với giò sống, thịt băm, sả, tỏi, hành khô và một số gia vị khác lại với nhau tạo thành một hỗn hợp thống nhất.
Hỗn hợp chả ốc sẽ gói trong lá chuối hình chữ nhật khoảng 5-7cm đến khi hết nguyên liệu. Phần quan trọng nhất của món nướng ngày Tết này là giai đoạn nướng chả ốc. Bạn nên cho phần chả vào vỉ nướng trên lửa than hồng để thịt được dậy mùi hơn. Công đoạn này đòi hỏi người nướng phải tỉ mỉ, khéo léo để không làm cháy thịt. Do đó, bạn nên chú ý khi nướng nhé!
Sau khi hoàn thành, đừng quên thưởng thức chả ốc nướng lá chuối với chén mắm gừng cay nồng. Nếu các thành viên trong gia đình cùng tham gia làm chả ốc nướng lá chuối thì hương vị mà món ăn đem lại sẽ ngọt ngào và ý nghĩa hơn.
Nếu bạn đã chán ngấy vào các món thịt ngày Tết thì đừng bỏ qua một món ăn kích thích vị giác của bạn. Đó chính là tôm nướng muối ớt - món nướng ngày Tết với cách chế biến đơn giản và tốn ít thời gian.
Để tôm có hương vị thơm ngon sau khi nướng, bạn nên chọn những con tôm thật tươi và còn sống. Tôm khi mua về thì rửa sạch, có thể bỏ đầu hoặc giữ nguyên tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, xóc tôm với một ít muối ớt, hạt nêm và để trong vài phút để thấm gia vị hơn.
Xiên những con tôm tẩm gia vị qua những cây xiên nhỏ và đặt chúng trên than hồng. Trong quá trình nướng, có thể phết một lớp dầu ăn để tôm không dính vào que xiên. Khi nhìn thấy tôm đã đỏ đều hai mặt, bạn có thể lấy xuống và thưởng thức.
Mùi vị tôm vừa mới nướng chín rất hấp dẫn, tôm vẫn tươi ngọt và có vị cay nhẹ từ muối ớt đặc sắc. Chắc hẳn sắc màu đỏ tươi của tôm nướng sẽ dự báo một năm mới đầy may mắn với bạn. Đừng quên chấm tôm với muối ớt hoặc tương ớt để mùi vị đậm đà hơn nhé!
Trong các món nướng ngày Tết, bò nướng than hồng là món ăn bạn không nên bỏ qua để có mâm cơm tươm tất nhất. Cùng tìm hiểu công thức làm món nướng đậm đà này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm 1kg thịt bò mềm hoặc phần thịt nạc (tùy theo số lượng người), muối, tiêu và dầu ô liu. Thịt bò chế biến sạch sẽ, cắt thành những miếng vừa ăn. Để thịt thấm gia vị đều hơn thì bạn nên sẽ giã nhẹ trên từng sớ thịt, sau đó cho một ít tiêu vào ướp vài giờ đồng hồ.
Cho từng miếng thịt nướng trên lửa than hồng vừa phải, phết thêm một lớp dầu oliu trên bề mặt để thịt thơm hơn và không bị khô. Để thịt mềm và không bị dai thì bạn nên lấy thịt khi vừa mới chín tới.
Xem thêm các món ngon từ thịt bò đến từ bếp nhà Tasty.
Từng sớ thịt nóng hổi, thấm đều gia vị ăn chung với rau sống và chấm muối tiêu sẽ kích thích vị giác nơi đầu lưỡi của bạn. Trò chuyện đôi ba câu cùng với người thân bên dĩa thịt nướng sẽ là một điều tuyệt vời dịp Tết đến.
Trên đây, TASTY Kitchen đã chia sẻ tới bạn 4 món nướng ngày Tết đặc sắc và hấp dẫn. Hy vọng bạn và người thân cùng những vị khách ghé thăm sẽ được thưởng thức những bữa ăn đầm ấm, trọn vẹn và tràn ngập tiếng cười. TASTY Kitchen chúc độc giả có những ngày Tết vui vẻ, đáng nhớ bên gia đình.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.