0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm món bò xào cần tây thơm ngon hết ý

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-06T16:01:00+07:00

Hướng dẫn chi tiết cách làm món bò xào cần tây thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn. Tham khảo ngay các bước thực hiện trong bài viết.

Bò xào là món ăn tương đối quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, với cách làm món bò xào cần tây vừa quen vừa lạ sau đây, TASTY Kitchen đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm ăn uống tuyệt vời bên người thân. Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, cần tây lại là loại rau nhiều nước và các vitamin, giúp thanh lọc cơ thể, cấp ẩm cho da. Vì thế, bò xào cần tây sẽ là món ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Bước 1: Khéo tay chọn nguyên liệu

Có thể nói cách làm món bò xào cần tây thơm ngon mà TASTY Kitchen giới thiệu trong bài viết hôm nay khá đơn giản nếu xét theo khía cạnh nấu nướng. Vì lý do này mà yếu tố quyết định hương vị của món ăn lại nằm ở bước chọn nguyên liệu. Người nấu có chọn được thịt bò tươi ngon cũng như cần tây còn non thì món ăn về sau mới vừa miệng được. Vậy đâu là kinh nghiệm hữu ích nhất để chọn các nguyên liệu làm món bò xào này? Hãy lưu lại ngay các mẹo sau đây nhé!

Chuẩn bị 2 nguyên liệu chính

Thịt bò

Nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị là thịt bò. Công thức cách làm món bò xào cần tây này chúng ta sẽ áp dụng cho 500g thịt bò bắp. Bò bắp thích hợp nhất để làm món bò xào vì phần thịt này không hề dai hay bị khô, cứng. Lưu ý, khi chọn mua thịt bò, chúng ta vẫn cần kiểm tra xem liệu phần thịt bò có mềm không, tốt nhất là tránh bắp có lẫn gân hoặc dây chằng. Một kinh nghiệm nữa là ưu tiên chọn các tảng thịt chưa bảo quản ngăn đá, màu thịt còn đỏ tươi, đẹp mắt.

Cần tây

Nguyên liệu quyết định thành công của món bò xào hôm nay còn là cần tây. Với 500g thịt bò chúng ta chỉ cần chuẩn bị khoảng 15g cần tây. Loại rau này cần chọn phần càng tươi càng tốt. Để nhận biết rau ngon, chỉ cần lưu ý xem màu xanh trên thân lá có còn tươi mới hay không, ưu tiên chọn cây cần không gãy cành, không dập lá. Tuyệt đối không mua cần tây đã bị chín vàng hoặc sậm màu để xào nấu.

Cach Lam Mon Bo Xao Can Tay ngon khong the bo qua khau chon nguyen lieu
Không mua cần tây đã bị chín vàng hoặc sậm màu để xào nấu.

Các nguyên liệu khác

  • Chuẩn bị 1 củ hành tây loại vừa.
  • Có thể sử dụng cà rốt tươi nếu hợp khẩu vị.
  • Một số nguyên liệu như muối, mắm, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu,...

Bước 2: Tỉ mỉ khi sơ chế thực phẩm

Trước khi bắt tay vào xào nấu, thực hiện món ăn chúng ta cần sơ chế trước các loại thực phẩm cũng như nguyên liệu đi kèm. Mỗi loại nguyên liệu lại cần có cách chế biến riêng sao cho chắc chắn hương vị nguyên bản của chúng đóng góp tốt nhất cho món ăn về sau:

  • Thịt bò cần rửa sạch, nếu thịt có nhớt hoặc có mảng bẩn bám bên ngoài thì lấy một chút muối và xát nhẹ bề mặt để làm sạch. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi ướp các loại gia vị như hạt nêm, tỏi,...Lúc này chúng ta có thể để thịt tự ngấm gia vị trong khoảng 15 – 30 phút và thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác.
  • Sau khi nhặt các phần thân hoặc lá bị úa của cần tây thì chúng ta tiến hành đem rau rửa sạch. Cắt lá và thân cần tây thành từng khúc nhỏ, khoảng 3cm rồi giữ rau trong rổ cho ráo nước.

Cat hanh tay, can tay truoc khi so che
Cắt hành tây, cần tây thành các khúc vừa ăn khi sơ chế

  • Tùy vào công thức cách làm món bò xào cần tây mà chúng ta có thể chuẩn bị thêm cà rốt hoặc không. Nếu muốn cho thêm loại củ quả này chúng ta chỉ cần cạo sạch vỏ ngoài rồi đem rửa qua nước. Kế đến, lấy dao thái cà rốt thành từng lát mỏng vừa miệng.
  • Riêng chế biến hành tây lại cần một chậu nước muối loãng. Sau khi lột vỏ ngoài và rửa sạch thì thái hành tây thành miếng tương tự múi cau và ngâm ngay vào nước muối. Kinh nghiệm này sẽ giúp hành không quá hăng khi xào.

hanh tay ngam nuoc muoi loang de hanh bot hang
Hành tây có ngâm nước muối loãng sẽ giúp hương vị tổng thể của món ăn trở nên hài hòa hơn

>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Bước 3: Cách làm món bò xào cần tây chi tiết từng bước

Đây vốn là món ăn đơn giản, không yêu cầu nhiều kỹ thuật nấu nướng nhưng lại yêu cầu chúng ta tuân theo đúng trình tự cách làm món bò xào cần tây. Nếu áp dụng đúng quy trình xào nấu, món bò cần tây mới đúng vị, thịt bò thơm mềm, cần tây chín tới, giòn mát, vừa miệng ăn.

Trước hết chúng ta cần xào thịt bò trước. Lúc này chỉ đảo đảo thịt bò đến khi chín tái rồi bắc chảo ra ngoài ngay. Kế đến cho cần tây vào đảo riêng. Kinh nghiệm xào cần tây là cho toàn bộ phần thân vào xào trước và lá rau cho vào sau. Cách này sẽ giúp cần tây chín đều, thân vẫn còn độ giòn và lá thì mềm vừa tới. Nếu có cà rốt thì bỏ cà rốt vào xào chung với phần thân của cần tây.

Sau khi toàn bộ cần tây đã chín vừa ăn thì đổ thịt bò vào xào chung cho các nguyên liệu đều thấm gia vị. Lúc này tùy người nấu mà có thể tự nêm nếm thêm gia vị nếu cần.

Cach Lam Mon Bo Xao Can Tay ngon la nen xao chin toi
Bò xào cần tây nên xào cho chín tới sẽ ngon hơn

Bò xào cần tây có thể bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Vậy là TASTY Kitchen đã vừa cùng các bạn độc giả tìm hiểu cách làm món bò xào cần tây. Có thể nói đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất vừa miệng, thích hợp với khẩu vị người Việt và ứng dụng được trong nhiều dịp khác nhau. Chúc các bạn có những phút giây thưởng thức ẩm thực thật đáng nhớ bên gia đình, người thân và bạn bè!

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.