Thực đơn hàng ngày - - 2021-05-20T13:39:53+07:00
Canh chua cá lóc là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng sông nước Việt Nam. Món ăn này đặc biệt ở vị thanh mát của canh, vị beo béo, bùi bùi của cá lóc, ăn một miếng thôi cũng thấy nhẹ cả lòng. Và nếu chưa biết đến công thức nấu ăn ngon này, liệu cách nấu canh chua cá lóc có dễ không, hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu nhé.
Món canh chua cá lóc miền Bắc được nhiều người ưa thích, đặc trưng bởi vị ngon ngọt, chua thanh mà lại bổ dưỡng. Và để thực hiện cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc chuẩn vị do Bếp nhà TASTY hướng dẫn dưới đây, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Để nấu món canh chua cá lóc ngon và không bị tanh, chị em trước tiên cần chú ý đến bước sơ chế nguyên liệu, cụ thể:
Cách sơ chế cá lóc không tanh, sau khi mua về phải được lọc sạch phần vảy và loại bỏ phần nội tạng, lưu ý cũng nên loại bỏ 2 cục máu tanh ở phần miệng cá. Chị em có thể sử dụng muối ăn hoặc giấm để giảm độ nhớt cũng như mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại với nước rồi cắt thành những miếng vừa phải.
Nên cắt cá lóc thành những miếng vừa phải, vừa đẹp mắt lại đậm vị
Cà chua cắt thành các múi vừa ăn, các loại rau mùi đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ 2 - 3cm, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi. Sau đó, bỏ lượng dấm bỗng qua rây để lọc và chỉ lấy phần nước để nấu canh.
Tiếp đến là sơ chế dọc mùng. Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa bạn có thể đeo găng tay và thực hiện như sau:
Chị em có thể tham khảo cách tẩm ướp gia vị để ướp cá qua tỉ lệ sau: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu đã xay nhỏ và 1 thìa hành tím đã băm nhuyễn. Sau đó trộn đều các loại gia vị với nhau rồi tiến hành ướp cá. Lưu ý, nên ướp cá đều với các mặt, từ trong ra ngoài và ướp trong khoảng 15 phút.
Lấy 1 chiếc chảo chống dính cho lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào bếp, sau khi dầu đã sôi, bỏ cá lóc vào đảo đều. Lưu ý, việc xào cá lóc không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần đến lúc thịt cá săn lại là được và giữ được hương vị tự nhiên của cá.
Tiếp theo, cho cá đã xào qua vào nồi, lần lượt bỏ cà chua, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối, một ít ớt thái nhỏ, ½ bát nước dấm bỗng, 2 quả sấu. Sau đó, đảo đều các nguyên liệu trên khoảng 5 phút rồi đổ 1 bát nước vào rồi đậy nắp lại đun trong 5 phút.
Sau 5 phút, cho tiếp ½ bát nước dấm bỗng và phần dọc mùng vào. Đun sôi khoảng 3 - 5 phút rồi cho các loại rau thơm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành. Như vậy, món ăn này nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng cách nấu canh chua cá lóc lại rất đơn giản phải không nào.
>> Xem thêm:
Món canh chua cá lóc sau khi xong nên trang trí lại một chút trông sẽ đẹp mắt hơn. Sau khi hoàn thành công thức nấu canh chua cá lóc mà TASTY Kitchen hướng dẫn, khi dọn món ăn ra chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc trước tay nghề của bạn.
Như vậy, qua bài viết mà TASTY Kitchen đã chia sẻ chắc hẳn chị em nội trợ đã biết được cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị. Với các bước đơn giản, hãy xắn tay vào bếp ngay để thực hiện món ăn vào những ngày hè nắng nóng này nhé.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.