0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

Cách nấu món canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng lại vô cùng tốt cho sức khỏe

Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-17T19:53:49+07:00

Canh mướp đắng nhồi thịt hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt món canh vô cùng tốt cho sức khỏe. Với tác dụng mát gan, giải độc của khổ qua cùng với thịt heo giàu protein, đây sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý trong mùa hè oi bức này.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt thấm vị, ngon ngọt vô cùng đơn giản, hãy cùng TASTY Kitchen bắt tay vào thực hiện ngay sau đây.

Trước tiên, để có thể cho ra một món canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, đầu tiên chị em cần phải lựa chọn nguyên liệu thật kỹ. Nguyên liệu để nấu món canh này vô cùng đơn giản và dễ tìm.

Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt:

  • Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua: 4 quả.
  • Thịt heo xay: 200g.
  • Miến: 20g.
  • Nấm hương: 10 cây.
  • Trứng gà.
  • Các gia vị thông thường khác.

Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V
Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm và đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu

Có rất nhiều chị em tuy biết rất rõ công dụng của mướp đắng nhưng vẫn không thể chịu được vị đắng của nó. Vì vậy hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu cách nấu khổ qua không đắng sau đây nhé.

Mướp đắng

Chị em nên chọn những quả mướp đắng dài, có gai nở vừa và đều mắt để có thể dễ dàng nhồi thịt vào. Cách nấu canh khổ qua không bị đắng thì ở khâu sơ chế này, bạn cần chuẩn bị một tô nước sạch đã pha chút muối.

Mướp đắng cắt thành từng khúc vừa ăn và dùng muỗng hoặc dao nhỏ để loại bỏ đi phần ruột thừa. Sau đó tiến hành ngâm mướp đắng trong nước muối trong khoảng 20 - 30 phút, bạn có thể cho thêm nước đá vào nước ngâm để vỏ mướp được giòn hơn.

So Che Muop Dang
Các nguyên liệu cần được sơ chế trước khi nấu

Nấm hương

Nấm hương sau khi mua về ngâm nước cho nở ra sau đó bỏ đi phần chân nấm và rửa thật sạch. Sau đó thái nhỏ thành hình hạt lựu hoặc thành sợi tùy thích, bạn cũng có thể thay nấm hương thành nấm rơm hoặc nấm mộc nhĩ tùy vào sở thích.

Hành lá

Hành lá cần rửa sạch, bỏ đi gốc và các lá úa sau đó thái nhỏ và để riêng ra để trộn chung với thịt xay làm nhân nhồi.

Miến

Miến đem đi ngâm nước, không nên ngâm trong nước nóng vì như thế sẽ khiến cho miến bị bủn, ảnh hưởng đến chất lượng của món canh mướp đắng nhồi thịt. Sau khi miến đã được ngâm mềm thì vớt ra và tiến hành cắt khúc ngắn để trộn cùng với nhân thịt xay.

Ngam Mien Trong Nuoc Nguoi
Ngâm miến qua nước lạnh để chuẩn bị cho khâu làm nhân

Thịt xay

Phần thịt xay chính là phần quyết định vị ngon của món ăn, cho thịt xay ra tô sau đó thêm nấm hương, hành lá cùng với miến đã cắt khúc trước đó vào. Tiếp tục nêm thêm ½ muỗng bột canh, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt,  các gia vị có thể gia giảm tùy khẩu vị của mỗi gia đình.

Tiếp theo đập thêm một quả trứng vào, nếu có giò sống bạn cũng có thể cho vào để phần nhân được kết dính và dễ nhồi hơn. Cuối cùng dùng đũa trộn đều phần thịt với các nguyên liệu này vào với nhau là đã hoàn thành phần nhân rồi.

Tiến hành nhồi thịt vào mướp đắng

Sau khi mướp đắng đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra và để cho ráo nước sau đó tiến hành nhồi thịt vào trong ruột. Trước khi làm chị em lưu ý nên đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh hơn, để dễ nhồi hơn chị em nên vo thịt lại và nhét vào, dùng ngón cái để đẩy thịt vào trong. Sau đó nhúng tay vào nước lạnh và ép thịt ở hai đầu cho thịt được đều và đẹp.

Cac Nguyen Can Duoc So Che Ki De Mon Canh Them Hai
Mướp đắng được nhồi đều nhân

>> Xem thêm:

Tiến hành nấu món canh mướp đắng nhồi thịt

Cho lên bếp một nồi nước và đun sôi, bạn có thể thay thế nước lọc với nước hầm xương hoặc nước luộc gà để món canh mướp đắng nhồi thịt được ngon hơn. Sau khi nước sôi thì cho mướp đắng đã nhồi thịt vào nấu chung, lưu ý cho vào nhẹ nhàng để phần thịt không bị đứt ra. Bạn cho thêm một thìa hạt nêm vào để cho món canh mướp đắng được thấm vị hơn.

Sau khi nước canh sôi lên chúng ta sẽ hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Khi thấy mướp đắng đã chuyển màu chín thì lúc này chúng ta sẽ tiến hành nêm nếm lại cho món canh được vừa ăn. Dùng đũa xiên thử nếu như thấy mướp đắng đã mềm thi có thể tắt bếp, và rắc thêm ít tiêu hạt lên trên để món ăn dậy mùi thơm.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành món canh mướp đắng nhồi thịt, chúng ta múc món canh ra bát và rắc thêm hành lá cắt nhỏ để món canh thêm đẹp mắt. Món canh này có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn không đều rất ngon.

Canh Muop Dang Don Thit La Mon Canh Giai Nhiet Mua
Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè rất tốt

Canh mướp đắng hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Nam Bộ, với quan niệm đi qua khổ cực trong năm cũ thì năm mới mới tốt đẹp.

Với món canh mướp đắng nhồi thịt, bạn sẽ không phải đau đầu bởi câu hỏi hôm nay ăn gì mỗi ngày. Hãy áp dụng công thức nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực ngon và bổ dưỡng mà TASTY Kitchen mang đến hôm nay để chiêu đãi gia đình thôi nào. Chúc chị em thành công thực hiện được món canh thơm ngon này nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.