0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Mách bạn: Các công thức nấu món vịt kho rau củ thơm ngon, đậm đà

Khám phá ẩm thực - - 2021-05-27T19:38:07+07:00

Vịt là một trong những thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Cùng với sự kết hợp từ các loại rau củ có sẵn, món vịt kho rau củ mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng mà đầy đủ dưỡng chất. Nếu quá khó khăn cho việc chọn lựa bữa cơm hôm nay ăn gì, bạn có thể tham khảo một số công thức dưới đây để nấu cho gia đình mình.

Thit Vit Kho Voi Cac Loai Cu Mang Lai Cho Bua Com
Thịt vịt kho với các loại củ khiến cho món ăn của bạn thêm phong phú.

Công thức nấu món vịt kho củ cải trắng thơm ngon

Nguyên liệu

  • Vịt: ½ con.
  • Củ cải trắng: 2 - 3 củ.
  • Cà rốt: 1- 2 củ
  • Gừng: 3 cây.
  • Rượu trắng: ½ bát nhỏ.
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, sa tế, mật mía,...

Cu Cai Trang La Mot Nguyen Lieu Quan Trong Cho Mon
Củ cải trắng là nguyên liệu quan trọng cho món thịt vịt kho của bạn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi chia làm 2 phần nhỏ. Một phần băm nhuyễn và một phần thái sợi mỏng rồi bỏ vào bát riêng.
  • Củ cải trắng, cà rốt đem cắt hai đầu, gọt sạch vỏ. Rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Bạn có thể ngâm củ cải với nước trong khoảng 3 - 5 phút cho bớt vị cay.
  • Vịt mua về đem làm sạch ruột, dùng rượu và muối xát sạch từ trong rửa sạch với nước. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi bỏ vào bát lớn. Thêm 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, một ít mật mía, 1 muỗng sa tế, gừng băm nhuyễn rồi lắc đều. Ướp trong khoảng 10 - 15 phút cho thịt vịt ngấm vị.

Bước 2: Chế biến

Đối với cách làm món vịt kho củ cải trắng cần thực hiện như sau:

  • Cho dầu vào nồi nóng, phi dầu với gừng và tỏi băm nhuyễn. Sau đó, cho thịt vịt đã ướp gia vị vào, xào cho thịt vịt săn lại.
  • Đổ khoảng 1 bát nước nhỏ vào, nấu cho tới khi sôi.
  • Cho toàn bộ cà rốt, củ cải trắng đã cắt sẵn đổ vào nồi, dùng đũa đảo đều cho thịt được chín, củ cải và cà rốt.
  • Thêm khoảng ½ bát nước lọc. Đậy nắp nồi lại và nấu cho tới khi thịt chín.
  • Nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình và tắt bếp.
  • Cho thịt ra dĩa hoặc bát lớn và sử dụng với cơm.

Cách làm món thịt vịt kho củ cải muối

Nguyên liệu

  • Thịt vịt: ½ con.
  • Củ cải muối.
  • Cà rốt: 1 - 2 quả.
  • Gừng tươi.
  • Tỏi
  • Gia vị: muối, đường, sa tế, mật mía, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm,...

Lua Chon Vit La Cong Doan Quan Trong De Nau Mon Th
Lựa chọn vịt là công đoạn quan trọng cho món thịt vịt kho.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt đem làm sạch, dùng muối chà từ ngoài vào trong sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Củ cải muối đem cắt thành những miếng vừa ăn, rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt vị mặn, để vào rổ cho ráo nước
  • Gừng đem làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước. Đem chia làm hai phần: một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành lát.
  • Cà rốt đem cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Toi thì bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Thịt vịt đem đổ khoảng 1 bát nước lớn, cho thêm 1 muỗng muối, gừng cắt lát vào và luộc cho tới khi vịt sôi. Khi nước sôi bạn có thể cho thêm 1 ít nước chanh vào cho vịt đỡ bị hôi.

Luộc trong khoảng 7 - 10 phút thì vớt vịt ra. Đợi vịt nguội bớt thì chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để và bát lớn. Ướp thêm một ít gừng băm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, một ít mật mía. Nước vịt vớt bọt và để lại.

  • Cho dầu vào nồi dầu, cho tỏi, ớt trái băm vào, sau đó cho thêm 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào, đảo đều.

Cho vịt vào và đảo đều cho vịt ngấm gia vị. Xào cho tới thi thịt thăn lại.

  • Cho nước dùng để luộc vịt vào, cho toàn bộ cà rốt vào. Đậy nắp lại và nấu cho tới khi sôi.
  • Cho củ cải muối vào, thêm 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt vào và đậy nắp lại, giảm lửa nhỏ.
  • Nấu cho tới khi món ăn chín, nêm lại gia vị cho phù hợp.
  • Cho thịt ra dĩa hoặc bát lớn và sử dụng với cơm.

Công thức nấu món vịt quay kho với cải muối chua

Nguyên liệu

  • Vịt quay: ½ con.
  • Cải muối chua.
  • Gừng tươi: 1 củ.
  • Hành tím.
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, mật mía,...

Rau Cai Muoi Chua Ket Hop Voi Thit Vit Quay Tao Ne
Rau cải muối chua kết hợp với thịt vịt quay tạo nên một món ăn hấp dẫn cho mâm cơm gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt quay chặt thành từng miếng vừa ăn, bỏ vào bát lớn.
  • Dưa cải chua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Gừng tươi làm sạch vỏ rồi thái sợi mỏng.
  • Hành tím đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 2: Cách làm

  • Cho dầu vào nồi nóng, thêm hành tím và gừng vào phi lên.
  • Cho vịt quay vào và đảo đều từ 2 - 3 phút. Thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật mía, 1 ít sa tế, ½ muỗng bột ngọt.
  • Đổ khoảng 1 bát nhỏ nước lọc, chờ cho nước sôi thì cho rau cải chua vào.
  • Nấu cho tới khi thịt mềm, nêm gia vị cho phù hợp và sử dụng.

Vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc đối với gia đình Việt. Thực phẩm này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn đối với mâm cơm gia đình bạn. Hi vọng với thông tin chia sẻ của Tasty Kitchen, bạn có thể làm ra những món vịt kho rau củ ngon miệng cho gia đình mình.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.