10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm bánh cookies dừa thơm ngọt, ăn hoài không ngấy!

Khám phá ẩm thực - 24-02-2021 16:05

Bánh cookies là thức quà ngon miệng, có thành phần dinh dưỡng cao, vừa có thể nhâm nhi khi thưởng thức trà chiều, vừa được coi như món ăn vặt lót dạ chống đói. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh cookies dừa với hương vị mới lạ, ngọt mềm mà rất dễ thực hiện tại nhà nhé.

Cách làm bánh cookies dừa đơn giản tại nhà

Điểm khác biệt tạo nên nét riêng của bánh cookies dừa so với các loại bánh cookies khác chính là hương vị quyến rũ kết hợp giữa vị béo bùi của bơ sữa và thanh nhẹ, giòn giòn của dừa, chính vì vậy mà khi ăn sẽ không có cảm giác bị ngọt ngán.

Đối với những người mới tập tành làm bánh cookies thì bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như bánh nướng xong bị vỡ, bánh chưa đủ độ cứng giòn,… nhưng với cách làm bánh cookies dừa thơm ngon sau đây thì sẽ hạn chế phần nào các vấn đề kể trên, giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được một mẻ bánh ngay tại nhà cho dù là người mới làm lần đầu.

Hương thơm và vị ngọt mát từ dừa chính là điểm đặc biệt so với các loại bánh khác của bánh cookies dừa

Nguyên liệu làm bánh

  • 200 gram bột mì.
  • 150 gam dừa nạo.
  • 150 gram bơ nhạt.
  • 100 gam đường.
  • 2 ml vani.
  • 2 quả trứng gà.
  • ½  thìa café muối.
  • 2 thìa café bột nở.
  • 150 ml sữa đặc.
  • Dụng cụ: âu trộn, phới trộn, rây bột, khay bạc,…

Dừa nạo tự nhiên sẽ giúp tạo hương vị tự nhiên và thơm ngon hơn cho bánh

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cookies dừa

Đầu tiên ta cho phần bột mì và bột nở đã chuẩn bị vào âu trộn (hoặc tô lớn) rồi trộn đều, sau đó dùng rây để lọc lại hỗn hợp hai thứ bột này.

Tiếp theo, cắt bơ thành miếng nhỏ rồi đem đun chảy bằng lò nướng hoặc lò vi sóng trong vòng 2 phút, để thuận tiện hơn thì bạn cũng có thể đun chảy bơ trên chảo nhỏ lửa rồi rót bơ ra chén riêng. Khi bơ đã nguội bớt và có độ sệt nhất định thì dùng rây rây đường vào bơ, rồi tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng gà đã được tách cùng 2ml vani, 150ml sữa đặc vào, khuấy đều cho hòa quyện các hương liệu.

Sau đó, đem hỗn hợp bơ trộn ở trên vào phần bột chuẩn bị lúc ban đầu, thêm 100 ml nước hoặc có thể thay thế bằng 100ml nước cốt dừa vào để tăng hương vị, rồi dùng phới đánh đều các loại nguyên liệu này cho đến khi thành kem mịn. Tiếp tục cho thêm 100 gam dừa nạo và đánh qua thêm một lần nữa.

Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, đối với khay nướng ta sẽ phết một lớp dầu ăn mỏng lên trước khi nướng bánh, tuy nhiên để bảo quản bếp nướng thì bạn cũng có thể thay thế bằng giấy nến. Để tạo hình bánh thì cách đơn giản nhất vẫn là cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đi phần nhọn và bóp ra viên nhỏ tầm 3 cm, cách đều trên khay nướng. Còn đối với những bạn muốn tạo hình bánh theo sở thích thì nên dùng thìa nhỏ để vê phần bột thành hình dáng mong muốn hoặc sử dụng khuôn có sẵn, tuy nhiên cách này khá mất thời gian và mẻ bánh nướng xong đôi khi không thành hình như ý muốn.

>> Xem thêm:

 

Bánh cookies dừa khi nướng vừa chín sẽ có màu vàng nâu và mùi thơm dễ chịu

Đưa khay nướng vào lò, đậy nắp lại và hẹn giờ tầm 15 - 20 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa ta có thể dựa vào màu sắc và mùi hương tỏa ra khi nướng bánh: bánh chuyển màu nâu vàng, thơm ngọt mềm xốp, dùng tăm chọc vào bánh không bị dính thì bạn đã hoàn thành xong một mẻ bánh cookies dừa siêu ngon siêu dễ làm rồi đó!

Để thưởng thức thì bạn hãy đem phần bánh cookies dừa ra dĩa, sắp xếp cho đẹp mắt rồi dùng một ít dừa nạo còn lại lúc nãy rắc lên trang trí. Nếu dùng bánh cùng trà chiều hoặc sữa tươi thì vị bánh sẽ đậm đà hơn nữa đấy!

Các lưu ý khi làm bánh cookies dừa tại nhà giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên

Nếu phần bánh quá cứng hoặc quá khô thường do bị nướng quá lửa hoặc thời gian nướng quá lâu, do đó để khắc phục điều này thì khi tạo hình bánh ta nên chia phần bột mỏng hơn, đồng thời cũng rút ngắn thời gian nướng lại cho hợp lý.

Thứ hai, nếu bánh bị mềm hoặc dai ở chính giữa thì nguyên nhân có thể là do thời gian nướng chưa đủ khiến bánh chưa chín hoàn toàn . Để kiểm tra bánh đã chín bên trong chưa thì ta dùng cách như trên, đó là dùng que tăm để chọc vào phần bánh, nếu còn dấp dính dung dịch bột thì bánh chưa chín hoàn toàn, còn nếu thấy vỏ bánh giòn, ruột xốp thì mẻ bánh đã đạt yêu cầu. Mặt khác, khi quan sát mẻ nướng, nếu rìa bánh đã chuyển nâu vàng mà giữa bánh còn mềm thì có thể là do phần giữa bánh quá dày nên không chín đều, vì vậy mẻ tiếp theo nên định hình bánh mỏng đều để chín đều các mặt.

Thứ ba, tùy vào sở thích của mình mà bạn hoàn toàn có thể biến tấu cách làm bánh cookies dừa này bằng cách thêm vào các hương liệu khác nhau ( như matcha, socola,…) vào để tăng hương vị mới lạ cho món bánh. Ngoài ra, để phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình thì có thể gia giảm một số nguyên liệu có trong công thức.

Bánh cookies dừa vừa có thể làm món ăn vặt nhâm nhi vừa có thể làm quà tặng

Thứ tư, để bảo quản bánh lâu ngày mà không bị mềm, ỉu hay hư hỏng thì ta nên cho phần bánh vào một lọ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt ở nơi thoáng gió, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, và tránh tiếp xúc với hơi ẩm. Nếu lỡ bánh có bị ỉu thì ta cũng có cách “chữa cháy” bằng việc cho phần bánh bị ỉu vào trong ngăn đông của tủ lạnh bời vì nhiệt độ cao sẽ làm bánh cứng lại. Mặt khác, bạn cũng có thể sấy bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cookies dừa cực kỳ đơn giản và dễ làm mà TASTY Kitchen mang đến. Hy vọng món bánh cookies dừa thơm ngọt mềm xốp này sẽ trở thành món quà vặt mới mà bạn có thể dùng để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.