Khám phá ẩm thực - 18-05-2021 18:40
Vừa nghe tên thịt bò khô chắc hẳn chị em cũng đã đoán ra cách làm rồi phải không nào. Chế biến món ăn này rất đơn giản phù hợp cho cả những ai vụng về, không cẩn thận. Cụ thể, trong bài viết này TASTY Kitchen sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt bò khô cay cay dai dai đơn giản.
Khô bò là món ăn ngon hòa quyện giữa vị dai dai của thịt bò, chút cay của ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh nữa thì đúng là mỹ vị, khiến ai ăn cũng mê. Món ăn này không chỉ là món ăn vặt, mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Bởi thế, món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa đấy. Giờ thì hãy cùng Bếp nhà TASTY bắt tay vào làm món ăn này nhé.
Cách làm thịt bò khô cay cay, dai dai siêu đơn giản với các nguyên liệu sau:
Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây do TASTY Kitchen hướng dẫn là có thể làm được món thịt bò khô chiêu đãi cả gia đình rồi. Cụ thể:
Đối với thịt bò, nên rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm lên bề mặt để thịt được ráo nước. Thái thịt thành những miếng đều nhau, có độ dày vừa phải khoảng từ 0,5 - 0,7 cm.
Các loại củ như gừng, sả, tỏi thì bóc sạch vỏ, rửa qua với nước, chia ra 2 phần, một phần thái lát, một phần băm nhuyễn.
Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món khô bò. Cho tất cả các gia vị sau vào bát rồi trộn đều: bột ngũ vị hương, bột gia vị bò kho, mật mía, nước mắm, dầu hào, sa tế, ớt bột và phần gừng, sả, tỏi đã băm nhuyễn. Chị em hãy cho các nguyên liệu trên vào bát với tỉ lệ như đã ghi rõ trong phần nguyên liệu.
Sau đó, sử dụng bao tay trộn đều hỗn hợp các gia vị trên rồi ướp đều các mặt của thịt bò. Lưu ý, nên dàn đều các loại gia vị và bóp thịt bò đều tay để thịt đều màu và đậm đà hơn.
Sau khi ướp xong, chị em có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc thịt bò và để và ngăn mát tủ lạnh. Để thịt được ngon hơn, thỉnh thoảng bạn nên lấy thịt ra và đảo đều thêm một vài lần nữa. Ngoài ra, chị em nên ướp thịt trong khoảng thời gian ít nhất là 8 tiếng.
Sau khi đã ướp xong, bạn hãy lấy riêng phần tỏi ra khỏi thịt bò để khi nấu phần tỏi không bị cháy. Lấy phần thịt bò và phần gia vị ướp vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nên mở nắp và đảo đều thịt. Sau khoảng 15 -20 phút, khi nước đã cạn dần thì mở nắp và nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
Đến khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn hãy bật lửa lớn và đảo đều tay món ăn này. Sau đó, khi hỗn hợp đã khô và sệt lại thì tắt bếp, rồi chờ thịt nguội.
Sau khi thịt đã nguội, hãy dùng cây lăn để lăn nhẹ lên từng miếng thịt để nó được mềm ra.
>> Xem thêm:
Tiếp theo, bạn hãy xếp đều thịt bò lên khay nướng, cho phần tỏi đã tách riêng và phần củ thái lát vào sấy cùng. Sau đó, tiến hành sấy thịt, tùy vào sở thích của mỗi người mà thời gian nướng thịt cũng khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt mềm hơn một chút có thể sấy trong khoảng 30 - 40 phút, cũng có thể nướng trong 40 - 50 phút để món ăn có màu đẹp và giòn hơn. Lưu ý, cứ mỗi 10 phút bạn nên mở lò nướng và đảo đều mặt của thịt bò.
Bạn có thể kiểm tra độ khô của thịt bò bằng cách xé dọc theo các thớ thịt. Để món ăn dậy mùi hơn, bạn nên sấy tỏi, sả, gừng nhiều hơn thịt 5 phút.
Ngoài cách làm thịt bò khô ở trên, những lưu ý này sẽ khiến món ăn của chị em ngon hơn:
Với cách làm thịt bò khô trên đây, TASTY Kitchen mong chị em sẽ chế biến thành công món ăn này và chiêu đãi cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên trang để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.