Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-10T07:20:52+07:00
Thời tiết nắng nóng mùa hè là nguyên nhân khiến cơ thể bạn gặp phải các tình trạng như mất nước, nóng gan, nhiệt miệng,... Vì vậy việc chuẩn bị các món ăn thanh lọc cơ thể là vô cùng cần thiết. TASTY kitchen xin chia sẻ với các bạn 4 món canh giải nhiệt giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ làm.
Rau đay và mồng tơi là 2 loại rau có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa nguy cơ mỡ máu,... Chính vì vậy, canh cua nấu rau đay, mồng tơi là một trong những món canh thanh lọc cơ thể mà ai cũng nên thử trong những ngày hè oi bức.
Cua đồng đem rửa sạch, tách mai và yếm, lấy phần gạch cua ra để riêng. Đem giã nhuyễn phần thịt cua cùng một ít muối. Đổ nước vào phần thịt cua vừa giã rồi lọc để bỏ phần bã của vỏ cua.
Nhặt rau đay và mồng tơi, sau đó rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ.
Đổ nước cua đã lọc vào nồi và đun sôi. Khi nước cua sôi, cho hết phần rau vào, nêm nếm cho vừa ăn, ta có thể cho vào đó 1 thìa mắm tôm để canh thêm phần đậm đà hơn.
Đa dạng thực đơn món ngon mỗi ngày cùng canh bí xanh nấu tôm thơm ngon, đơn giản và dễ làm.
Bí xanh đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tôm rửa và làm sạch phần đầu, bóc vỏ, giã nhuyễn tôm và thêm vào đó một chút muối rồi trộn đều lên.
Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, bỏ một ít hành vào phi thơm và đổ hết phần tôm vào xào cho đến khi tôm săn lại và chuyển sang màu vàng.
Đổ nước vào rồi bật lửa vừa đun sôi, nếu có thời gian bạn nên hầm xương heo và lấy nước dùng này thay cho nước lọc sẽ làm cho món ăn thêm ngon ngọt hơn.
Khi nước sôi lên, cho hết phần bí vào đun cho sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp. Múc canh ra tô và bỏ thêm hành mùi cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một trong những món canh mát cho có thể vào ngày hè nắng rồi.
>> Xem thêm:
Rau ngót là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, xơ, tinh bột và các loại Vitamin thiết yếu,… Nó có tác dụng làm mát gan, thanh lọc cơ thể rất tốt. Trong số các món canh giải nhiệt ngon ngày hè không thể không nhắc đến canh rau ngót nấu tôm thịt - món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích.
Rau ngót lấy phần lá, rửa, vò thật sạch rồi để ráo nước.
Tôm lột vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Thịt nạc rửa sạch bằng nước muối và băm nhỏ. Cho một ít muối, hành tím giã nhuyễn vào tôm, thịt và trộn đều tay.
Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, lượng nước dùng tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Khi nước sôi, cho phần tôm, thịt vào đun đến khi sôi lại, sau đó bỏ rau ngót vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Khổ qua là loại thực phẩm có tính hàn, có tác dụng thanh mát, giải độc rất tốt. Canh khổ qua nhồi thịt là món canh giải nhiệt cơ thể lý tưởng và giải quyết được vấn đề hôm nay ăn gì trong mùa hè oi bức.
Khổ qua rửa sạch, cắt thành 3 phần bằng nhau rồi nạo bỏ ruột, sau đó ngâm chúng trong nước muối loãng 5 - 10 phút để giảm bớt vị đắng.
Sơ chế nhân nhồi khổ qua theo các công đoạn sau:
Sau khi chuẩn bị xong phần thịt nhồi, bạn cho thịt vào khổ qua. Nên dùng tay nén chặt để tránh việc thịt bị bung ra trong lúc nấu.
Đun nước đến khi sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho hết phần khổ qua nhồi thịt vào nấu. Quan sát thấy phần khổ qua đã chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và cho thêm hành lá để canh thêm thơm ngon hơn.
Mong rằng với những công thức mà TASTY Kitchen chia sẻ, bạn đọc có thể lựa chọn được công thức món canh giải nhiệt ngày hè phù hợp nhất. Ngoài ra, chị em nội trợ có thể linh hoạt kết hợp một cách khéo léo các nguyên liệu để có được một thực đơn tròn vị, hấp dẫn.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.