Bạn đang mang bầu, bạn không biết nên ăn gì để bổ dưỡng và tốt cho thai nhi? Đừng lo, hãy cùng Bếp của TASTY bỏ túi ngay 4 cách làm món gà hầm cho bà bầu thơm ngon dưới đây nhé.
Gà hầm hạt sen cho bà bầu
Gà hầm hạt sen là một trong những món ăn được dùng để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, trẻ em, đặc biệt là bà bầu.
Nguyên liệu làm gà hầm cho bà bầu với hạt sen
Gà: 1 con.
Hạt sen, nấm hương, táo đỏ.
Gừng, tỏi, hành lá.
Một số gia vị cần thiết cho món hầm như: dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm,…
Các bước thực hiện gà hầm hạt sen
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch. Hạt sen tách đôi, bỏ tim sen cho đỡ đắng. Nhặt hành lá, rửa sạch, xắt khúc 2cm.
Bước 2: Ướp gia vị cho gà: Cho gà vào 1 bát tô sau đó thêm muối, hạt nêm, tỏi vào ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Sau khi gà đã ngấm gia vị, cho gà, hạt sen, nước lọc vào nồi đậy vung và đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm hương vào hầm với lửa nhỏ cho đến khi chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Nêm nếm lại gia vị. Bày món ăn ra bát, rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm tiêu xay tùy theo sở thích.
Cách làm gà hầm hạt sen cho bà bầu thật đơn giản phải không nào. Với những nguyên liệu dễ tìm và vài bước cơ bản như trên bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng rồi đấy.
Gà ác hầm cho bà bầu với ngải cứu
Gà ác hầm ngải cứu là một trong các món gà hầm cho bà bầu dễ làm và bổ dưỡng. Đặc biệt, nếu mẹ bầu có dấu hiệu động thai thì hãy thưởng thức ngay gà hầm ngải cứu để ổn định thai kỳ và đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi.
Nguyên liệu thực hiện món ăn
Gà ác: 1 con.
Ngải cứu, nghệ tươi, gừng.
Các loại gia vị cần thiết cho món ăn như: muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay,…
Cách thực hiện gà hầm ngải cứu cho bà bầu
Bước 1: Gà ác mua về, rửa sạch với muối hoặc rượu trắng sau đó để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Nhặt ngải cứu và rửa sạch. Gừng, nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.
Bước 3: Cho gà, nghệ, gừng vào một bát tô, thêm muối, hạt nêm, dầu ăn vào trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Bước 4: Rải rau ngải cứu xuống đáy nồi, sau đó cho gà đã ướp vào nồi. Thêm nước ngập gà và hầm đến khi chín nhừ.
Bước 5: Tắt bếp và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vị món ăn.
Gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu
Gà hầm thuốc bắc là món ăn có chứa nhiều sắt, kali tốt cho sức khỏe mẹ bầu, giúp bổ sung máu.
Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc:
Gà: 1 con.
Gói thuốc bắc, hạt sen.
Các gia vị cần thiết để chế biến món ăn như: dầu ăn, muối, hạt nêm, gừng,…
Bước 2: Ngâm đậu đen khoảng 15 phút rồi. Nấm hương ngâm nước rồi rửa sạch.
Bước 3: Ướp gà với các gia vị muối, hạt nêm, dầu ăn trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau khi gà đã ngấm đều gia vị thì cho gà, đậu đen, nấm hương vào nồi và hầm đến khi chín nhừ thì tắt bếp.
Tác dụng của món gà hầm cho bà bầu
Gà là thực phẩm quen thuộc trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Trong thịt gà có chứa nhiều thành phần khoáng chất, protein, vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như: gà luộc, gà rang, gà nướng, gà hầm,… Đặc biệt, phải kể đến một trong những món ăn bồi bổ là gà hầm.
Thịt gà có vị ngọt, giàu protein và vitamin khi kết hợp với các loại thực phẩm bổ dưỡng như ngải cứu, hạt sen, táo đỏ, nấm hương,… sẽ tạo nên món gà hầm bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe không chỉ cho bà bầu mà còn cho trẻ nhỏ, người ốm. Vì vậy, gà hầm cho bà bầu rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, giúp an thai và bổ máu.
Trên đây là 4 công thức chế biến các món gà hầm cho bà bầu giới thiệu bởi TASTY Kitchen cho bạn tham khảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình thai nghén và mang bầu.