10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm món gà nướng muối ớt thơm nức mũi

Món ngon mỗi ngày - 26-02-2021 20:56

Cách làm món gà nướng muối ớt có thể rất nhiều người biết nhưng làm thế nào để gà ngon, chuẩn vị thì không phải ai cũng thực hiện được. Nếu bạn đang săn lùng một công thức hay và đơn giản thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời tuyệt vời cho bạn!

Cách làm món gà nướng muối ớt cần chuẩn bị

  • Nguyên liệu quan trọng nhất là gà. Hãy chuẩn bị một con gà ta nặng tầm 1.5 - 2 kg.
  • Nghệ và gừng tươi.
  • Chanh tươi và một ít lá chanh.
  • Ớt.
  • Hành tím
  • Gia vị.
  • Rau sống để ăn kèm và một ít dưa chuột.

Chuẩn bị một con gà ta chắc thịt để trổ tài với gà nướng muối ớt

Các bước làm món gà nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế

  • Để khử mùi tanh trên mình gà, hãy dùng muối chà xát lên mình rồi rửa thật sạch với nước.
  • Mổ phanh toàn bộ mình gà rồi bẻ ngược lại phía sau. Hãy nhớ dùng dao khứa vài đường trên mình gà để lúc ướp gà nhanh thấm gia vị.
  • Để gà nướng ngon hơn, hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi làm.
  • Với nghệ tươi: gọt vỏ rồi giã nhuyễn cùng hành tím. Sau đó cho vào tấm vải sạch để vắt lấy nước cốt.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi để cho ráo nước.
  • Dưa leo cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Nước sốt: bạn có thể áp dụng công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu cùng ớt giã nhuyễn. có thể cho thêm nửa thìa rượu trắng. Lượng ớt tùy vào khẩu vị của bạn. Bạn cũng có thể cho thêm một muỗng cà phê màu dầu điều và một muỗng cà phê ngũ vị hương.

Ướp gà

  • Gà nướng có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước tẩm ướp gia vị. Vì vậy, đây là công đoạn bạn nên chú ý nhất.
  • Trước khi ướp, dùng nước cốt chanh xoa đều lên mình gà để da gà sẽ giòn hơn đồng thời tránh hiện tượng bắt lửa.
  • Dùng nước cốt nghệ vừa chuẩn bị ở trên để quét đều trên mình gà, mục đích là vừa để gà thơm hơn, vừa để gà có màu vàng đẹp mắt.
  • Dùng nước sốt vừa chuẩn bị ở trên xoa đều lên mình gà, bụng gà rồi để yên khoảng 30 phút đến một tiếng.

Xoa đều nước sốt lên mình gà để gà ngấm gia vị

Cách nướng gà

Hiện nay, ngoài nướng bằng bếp than truyền thống, vẫn có nhiều cách nướng gà khác như nướng bằng lò vi sóng, nướng bằng nồi chiên không dầu,… Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món gà nướng truyền thống - nướng bằng bếp than và cách nướng bằng nồi chiên không dầu.

Trước hết, đặt gà lên vỉ nướng. Mẹo nhỏ là hãy nướng gà bằng lửa nhỏ vì lửa lớn rất dễ gặp tình trạng ngoài cháy, trong sống. Tuy hơi mất thời gian nhưng nếu muốn ăn ngon hãy kiên nhẫn nhé.

Trong quá trình nướng, đừng quên quạt để giữ lửa và quết thêm nước sốt lên mình gà.

Nướng bằng bếp than như vậy bạn sẽ mất tầm 2 giờ đồng hồ để hoàn thành. Thịt chín là khi gà có màu vàng cánh gián và có mùi thơm hấp dẫn.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Nướng gà bằng lửa nhỏ để tránh bị cháy

Cách làm món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Sau khi ướp gà, cho gà vào nồi và đặt nhiệt độ 180 độ. Trở gà 15 phút một lần. Lúc trở thì dùng nước cốt nghệ và hành tím còn lại quết đều lên bề mặt gà. Lật khoảng 3 - 4 lần thì gà chín.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu cũng là cách để tiết kiệm thời gian

Cách pha nước chấm để chấm gà

Giã nát muối hạt, lá chanh và ớt, tỏi có thể vừa dùng ớt xanh, vừa dùng ớt chín để màu đẹp hơn.

Vắt thêm một ít nước cốt chanh hoặc cốt quất.

Hoặc bạn cũng có thể làm muối đỏ bằng cách: cho đường, muối hạt, bột ngọt, ớt, lá chanh, sữa đặc, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Một bát muối ớt xanh sẽ tăng hương vị của gà nướng muối ớt

Ăn với rau sống sẽ làm tăng hương vị của gà nướng. Hoặc bạn cũng có thể làm mới bằng cách ăn với rau muối chua, cơm cháy, cơm lam, xôi chiên, bánh mì,….

Sau khi gà chín, chặt nhỏ thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa cùng ít rau răm, dưa leo để ăn cùng. Hoặc bạn cũng có thể cho nguyên con ra dĩa rồi xé để ăn. Sự thật thì nhiều người cho rằng như vậy sẽ không làm mất đi hương vị của gà.

Mẹo làm món gà nướng muối ớt thơm ngon

Chọn gà ta, tơ, béo để thịt không bị dai, da vàng, lớp mỡ không quá dày.

Khi sơ chế gà, không nên rửa gà bằng nước ấm vì có thể khiến gia vị khó ngấm sâu vào mình gà.

Bạn cũng có thể cho thêm bột vani vào để ướp cho gà thơm hơn.

Vậy là với hai cách làm món gà nướng muối ớt ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm trong tay mình công thức vừa đơn giả nhưng không kém phần hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây vui vẻ và ngon miệng bên gia đình, bạn bè với món gà nướng muối ớt mà TASTY Kitchen vừa chia sẻ.

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.