Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-27T15:32:50+07:00
Để món gà không chỉ giữ được vị giòn của da mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt bên trong thì cần có bí quyết cả đấy.
Hôm nay, bếp TASTY sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm gà nướng nguyên con đặc biệt này nhé!
Để có món gà nướng nguyên con siêu đậm đà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chính gồm: Gà ta 1,2kg - 1,5kg.
Nguyên liệu ăn kèm gồm: Đồ chua, dưa leo, rau răm.
Gia vị gồm:
Cho một muỗng canh hành tím, tỏi băm nhỏ, một muỗng canh dầu ăn đầy, ½ muỗng cà phê đường cho vào chén nhỏ.
Chén thứ hai cho bột ngọt, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng, 1,5 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê mật ong và 100 gram nước trộn đều.
Cho chảo lên bếp làm nóng, sau đó cho hỗn hợp hành, tỏi và dầu ăn chuẩn bị trước đó vào xào thơm. Tiếp tục cho hỗn hợp gia vị vào, nấu cho đến khi sốt sôi lên, nhớ khuấy đều tay để gia vị được hòa tan đều. Tắt bếp cho hỗn hợp ra tô đợi cho hỗn hợp nguội.
Trong cách làm gà nướng nguyên con, để ớt bột được bám vào gà thì ta cần chuẩn bị tiếp một hỗn hợp gồm:Mật ong và nước lọc với tỷ lệ 1:3.
Lấy phần hỗn hợp đã để nguội xoa đều bên trong bụng gà. Đổ hỗn hợp đều nhẹ tay, cho gia vị thấm trong vòng 10 - 15 phút.
Tiếp theo, thoa một lớp mỏng nước cốt chanh ở bên ngoài da gà. Sau đó, thoa hỗn hợp ớt bột và mật ong lên da gà, thoa sao để gia vị thấm đều gà, để ướp trong vòng 1 tiếng.
Dùng lò nướng hay than, củi chuẩn bị sẵn. Bắt đầu nướng gà thôi nào. Cách làm gà nướng nguyên con chín đều, đó là khi nướng nhớ xoay đều tay tránh để gà cháy. Quét thêm hỗn hợp còn lại để ướp gà để gà vàng giòn và đậm đà hơn. Gà nướng chín trong vòng 45p - 1 tiếng. Gà chín có thể chặt nhỏ hoặc để nguyên con xé ăn sẽ ngon hơn. Ăn gà nướng kèm với rau củ đã chuẩn bị ban nảy. Da gà nướng cháy vàng có vị lạ, thơm.
Tiếp theo là một món gà được biến tấu từ những nguyên liệu có sẵn là bơ, tỏi. Cách chế biến món gà nướng này sẽ cực kì phù hợp cho những ai thích mùi vị của bơ nhé!
Bạn cần rửa sạch gà trước khi nướng, để ráo nước. Cho bơ vào chảo nóng, bơ tan chảy cho thêm tỏi băm và hành băm vào thi cho thơm.
Khi tỏi và hành đã vàng đều, bạn cho thêm muối đường, bọt ngọt, tiêu,.. sao cho vừa ăn, nấu cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Sau khi hỗn hợp bơ tỏi nguội bớt, bạn cho gà vào sốt bơ tỏi. Một điều bạn cần lưu ý đối với cách chế biến này là bạn cần lắc đều tay. Nếu không, khi nướng gà, món gà sẽ không đều vị. Ướp gà ít nhất 1 tiếng để gà thấm đều gia vị.
Thoa nhẹ một lớp dầu lên vỉ để tránh gà bị cháy. Để lửa nhỏ nướng, trở đều tay cho gà chín đều.
Với cách làm gà nướng nguyên con này, gà nướng bơ tỏi sẽ có vị đặc trưng của bơ tỏi nhưng lại thêm dư vị hun khói rất lạ và độc đáo. Khi thực hiện xong, bạn có thể chuẩn bị thêm một chút salad ăn kèm để ngon hơn nhé!
Cuối tuần cả nhà quây quần cùng làm món gà nướng nguyên con thơm phức và thưởng thức thì không thể nào tuyệt hơn. Không khó để có được miếng gà giòn, thấm đều gia vị. Món ăn này mê hoặc không chỉ trẻ em, mà cả người lớn. Nếu muốn bạn có thể cho thêm xôi trắng ăn kèm rất ngon. Có thể chế biến gà nướng trong ngày thường, cuối tuần hoặc bất cứ khi nào nhà có khách cũng rất ngon và lạ miệng.
Nhanh tay lưu cho mình 2 công thức gà nướng nguyên con siêu đỉnh của TASTY Kitchen để phát triển tay nghề nấu ăn của mình nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.