Khám phá top 5 cách làm nộm sứa đơn giản, hấp dẫn giúp giải nhiệt ngày hè và trổ tài bếp núc cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức.
Nộm sứa là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị mới lạ và mang đến cảm giác tươi mát vào những ngày mùa hè. Bạn có thể chế biến món ăn này với rất nhiều công thức khác nhau. Ngay sau đây, TASTY Kitchen sẽ chia sẻ cho bạn top 5 cách làm nộm sứa đơn giản, hấp dẫn, giảm nhiệt cho cả gia đình.
Cách làm nộm sứa hoa chuối
Nộm sứa hoa chuối sẽ mang đến hương vị giòn ngon của sứa và vị béo ngậy của hoa chuối vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Sứa tươi: 400g.
Hoa chuối: 1 cái.
Cà rốt: 1 củ.
Xoài xanh: 100g.
Lạc rang.
Đậu phộng.
Chanh, ớt, tỏi.
Gia vị: nước mắm, đường, giấm, muối.
Các bước thực hiện
Cách sơ chế sứa đảm bảo là phải rửa qua và chần với nước sôi trong 10 phút.
Bỏ lớp vỏ bên ngoài của hoa chuối, rồi đem thái sợi nhỏ. Sau đó, ngâm với nước gạo, muối và 1 chút giấm trong vòng 15 phút.
Xoài và cà rốt đem bào thành sợi nhỏ.
Pha chế nước trộn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, nước cốt chanh.
Cho cà rốt, xoài, hoa chuối và sứa vào bát lớn, thêm tỏi, ớt băm và rưới nước trộn lên.
Đảo đều tay và nêm nếm lại gia vị xem vừa miệng chưa.
Cách làm nộm sứa xoài xanh
Để học cách chế biến món nộm sứa xoài xanh, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Sứa: 200g.
Xoài xanh: nửa quả.
Bò khô.
Cà rốt: 1 củ.
Hành tây, chanh, rau răm.
Đậu phộng rang.
Tỏi, ớt, đường.
Cách chế biến
Sứa đem chần qua với nước sôi.
Cà rốt, xoài, hành tây đem bào thành sợi.
Đậu phộng rang đêm giã nhỏ.
Pha chế nước trộn nộm với: 2 thìa đường, 2 thìa giấm, nửa thìa muối. Cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều.
Cho xoài, cà rốt, sứa, bò khô vào âu lớn rồi rưới nước trộn vào, đảo đều trong khoảng 10 phút.
Trình bày món ăn ra đĩa và rắc thêm đậu phộng kèm rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Sứa đem chần qua với nước sôi và thái thành sợi nhỏ.
Tôm cắt bỏ đầu và hấp chín.
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch và thái thành sợi.
Pha chế nước trộn : 2 thìa giấm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường và hành tây, tỏi, ớt băm.
Cho sứa, cà rốt, dưa chuột, tôm vào ba lớn, rưới nước sốt lên và có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Trình bày ra đĩa và thêm các loại rau lên phía trên để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Trên đây là 5 cách làm món nộm sứa kết hợp với những nguyên liệu khác nhau mang đến sự đa dạng, hấp dẫn cho vị giác. Hy vọng với những thông tin mà TASTY Kitchen chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công các món ăn trên nhé.