Nấm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, phải kể đến là món canh nấm thanh mát. Hôm nay, TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 công thức nấu canh ngon từ nấm khiến cả nhà mê tít.
Canh nấm rơm nấu thịt
Nguyên liệu:
Nấm rơm.
Thịt nạc băm.
Đậu phụ.
Giá đỗ.
Hành lá, hành tím.
Một số gia vị cần thiết như: bột canh, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay,…
Cách bước thực hiện canh nấm rơm nấu thịt
Bước 1: Nấm rơm mua về, cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng từ 20 - 30 phút. Sau đó rửa sạch, chẻ đôi. Đậu phụ rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. Giá đỗ bỏ hết phần vỏ đậu, rửa sạch để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá nhặt, rửa và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt băm với bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào.
Bước 4: Xào đến khi thịt băm săn lại thì cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Sau đó cho nấm rơm, đậu phụ, giá đỗ vào đun chín.
Bước 5: Nấu đến khi các nguyên liệu chín thì nêm nếm lại gia vị. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra bát và thưởng thức.
Một số gia vị cần thiết cho món canh nấm kim châm như: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, …
Cách thực hiện món canh nấm kim châm
Canh nấm kim châm là một món ăn ngon, đơn giản, dễ làm. Nếu bạn chưa biết cách nấu món canh này thì tham khảo ngay công thức nấu ăn ngon dưới đây nhé.
Bước 1: Nấm kim châm mua về, cắt bỏ phần gốc rễ, tách nhỏ rồi rửa sạch. Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị thịt nạc băm với bột canh, hạt nêm, tiêu xay trong vòng 30 phút. Sau khi ướp xong thì viên lại thành các viên nhỏ. Giò sống cũng ướp gia vị và viên thành các viên tròn vừa ăn.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo thêm 500ml nước lọc vào đun sôi.
Bước 4: Khi nước canh sôi thì cho thịt viên, giò sống vào nấu đến khi chuyển sang màu trắng thì cho nấm kim châm vào.
Bước 5: Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị. Rắc hành lá vào và múc ra bát thưởng thức.
Chỉ với 5 bước cơ bản trên bạn đã có ngay bát canh nấm kim châm chua chua, ngọt ngọt, ngon khó cưỡng này rồi. Món ăn sẽ rất tuyệt nếu ăn cùng cơm nóng hoặc bún.
Canh mọc nấm hương bổ dưỡng, thanh nhiệt
Canh mọc nấm hương là một trong những món canh được dùng để giải nhiệt, nhất là vào những ngày hè. Cùng TASTY Kitchen tham khảo công thức nấu món canh này ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu nấu canh mọc nấm hương
Nấm hương.
Giò sống.
Xương ống heo.
Cà rốt.
Súp lơ.
Đậu Hà Lan.
Hành tím.
Hành lá.
Một số gia vị cần thiết cho món ăn như: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm,…
Cách thực hiện món canh mọc nấm hương
Bước 1: Nấm hương rửa sạch, để ráo. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ bằng máy xay gia vị. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Giò sống rửa sạch, ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm tầm 15 - 20 phút. Sau đó, viên thành các viên tròn nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xương ống heo mua về, rửa sạch bỏ vào nồi hầm để ra nước hầm ngọt. Khi hầm các bạn nên lưu ý vớt hết các bọt nổi lên trên để nước được trong, ngon.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho mọc vào xào sơ. Tiếp theo thêm nước hầm xương vào đun sôi rồi đến nấm hương. Thêm tiếp cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ vào nấu chín.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên trên. Múc canh ra bát và thưởng thức.
Canh nấm sườn heo
Nguyên liệu nấu canh nấm sườn heo
Sườn heo.
Nấm kim châm.
Cà chua.
Hành tím, hành lá.
Một số gia vị cần thiết: muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, …
Cách thực hiện món canh nấm sườn heo
Bước 1: Sườn heo mua về chặt thành các khúc vừa ăn, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rễ, tách nhỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy xay gia vị. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn heo với gia vị muối, hạt nêm.
Bước 3: Phi thơm hành tím cho sườn heo vào xào cho săn, thêm 500ml nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo cho cà chua, nấm kim châm vào đun sôi đến chín.
Bước 4: Nêm nếm gia vị, tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc ra bát và thưởng thức.
Trên đây là 4 công thức nấu canh nấm thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà TASTY Kitchen muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa món canh cho mâm cơm gia đình. Hãy nhanh trổ tài món canh này cho cả nhà cùng thưởng thức nào! Đừng quên theo dõi Bếp của TASTY để biết thêm nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng các bạn nhé.