0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 20:00

1900 633 818

3 món ăn vặt chống ngán ngày Tết đơn giả mà siêu hấp dẫn

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-12T09:38:05+07:00 Diệu Trần

3 món ăn vặt chống ngán ngày Tết siêu kích thích vị giác. Chắc chắn khi thưởng thức, bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Dịp đầu xuân này bạn đã kịp chuẩn bị danh sách các món ăn vặt chống ngán ngày Tết riêng cho mình chưa? Nếu chưa hãy để bếp nhà TASTY mách nhỏ ngay nhé! Dưới đây, chúng tôi đã chọn ra 3 món ăn vặt không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác mà còn đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Cóc chua ngọt lai rai cùng bè bạn

Có lẽ cóc là món ăn quen thuộc thời áo trắng của hầu hết mọi người. Vậy tại sao chúng ta không chuẩn bị ngay một hũ cóc chua ngọt làm món ăn vặt chống ngán ngày Tết tại nhà?

Cách chế biến món này cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần chuẩn bị cóc tươi và một số gia vị như muối, đường, ớt, nước mắm. Lưu ý chúng ta cần chọn cóc càng non càng tốt vì nếu không may chọn phải lứa cóc già khi ăn sẽ nhai phải xơ. Một kinh nghiệm nữa cho cóc được giòn lâu là cóc non mua về đừng gọt vỏ vội, hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau hãy đem ra sơ chế.

Mon An Vat Chong Ngan Ngay Tet 1
Phải chế biến thật chuẩn công thức thì cóc mới giòn lâu

Sau khi gọt cóc chúng ta nên chẻ đôi từng quả và ngâm vào nước muối ướp lạnh khoảng 30 phút. Muối sẽ giúp hũ cóc của chúng ta không bị hỏng hay lên men. Kế đó đun sôi nước đường, cho thêm nước mắm, ớt bột hoặc ớt tươi thái nhỏ. Khi cóc đã hoàn toàn ráo nước thì mới đem ngâm. Thời gian ngâm tiêu chuẩn khoảng 2 – 3 ngày là có thể thoải mái thưởng thức cùng bạn bè và người thân rồi nhé!

Món cóc chua ngọt bao giờ cũng có vị chua cay lại hơi ngòn ngọt khá đặc trưng. Thịt cóc nếu sơ chế đúng cách thì lúc nào cũng giữ được độ giòn sần sần cắn rất thích miệng. Món này ăn riêng, nhấm nháp cũng ngon mà ăn chung với ốc lại càng tuyệt vời.

Thạch trái dừa mát lành, thanh ngọt

Nếu mọi người đang khá ngấy các món mặn thì một món ngọt nhẹ, thanh và thơm sẽ là món ăn vặt chống ngán ngày Tết lý tưởng hơn cả. TASTY Kitchen đề xuất các món thạch vì sự mát lành, thanh nhẹ đặc trưng. Chúng có thể hỗ trợ hoạt động bài tiết, giúp cơ thể chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Mon An Vat Chong Ngan Ngay Tet 2
Thạch dừa thanh ngọt sẽ cải thiện khẩu vị của mọi người trong dịp Tết

Để làm thạch trái dừa, chúng ta cần chuẩn bị dừa trái, nước cốt dừa, đường và bột thạch. Trước hết cắt một miếng tại đỉnh quả dừa và lấy hết nước bên trong ra. Nước dừa tươi này sẽ dùng hòa với bột thạch và đun sôi từ 2 – 3 phút trên bếp. Lúc này tùy khẩu vị mà chúng ta có thể cho thêm lượng đường vừa phải. Đổ nước thạch dừa này vào quả dừa, đưa chúng vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ để thạch đông lại vừa ăn.

Khi thưởng thức, chúng ta chỉ cần dùng thìa xúc thạch cùng thịt dừa bên trong đưa lên miệng. Hương vị thơm ngon của món này chắc chắn sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái, khoan khái hơn sau các bữa ăn giàu protein dịp Tết.

Trong trường hợp mọi người không thích dùng hương dừa làm thạch thì có thể đổi sang dùng nước ép táo, dâu, nho, cam,... để trộn cùng bột thạch. Dùng hương vị quả nào trộn cùng bột thạch sẽ cho ra món thạch thành phẩm có vị loại quả đó nhé!

Mon An Vat Chong Ngan Ngay Tet 3
Ngoài thạch dừa, mọi người cùng có thể thỏa sức sáng tạo với các loại thạch trái cây khác tại nhà nhé!

Ô mai quất - Món ăn vặt chống ngán ngày Tết truyền thống

Có thể nói năm hết Tết đến nhà nào cũng mua ít nhất một hũ ô mai để tiếp khách. Thức quà đãi khách truyền thống này cũng chính là món ăn vặt chống ngán hiệu quả, lôi cuốn hàng đầu. TASTY Kitchen đề xuất các bạn hãy thử tự tay chế biến món ô mai quất để mời bạn bè và người thân thưởng thức.

Mon An Vat Chong Ngan Ngay Tet 4
Ô mai quất đẹp mắt, lại có hương vị dễ ăn

Nguyên liệu làm món này đơn giản và rất dễ kiếm, chúng ta chỉ cần chọn quất chín vừa tới, đường hoa mai, một chút cam thảo và gừng tươi. Để bắt đầu làm ô mai, quất cần được rửa sạch, loại bỏ hết phần lá và cuống. Mọi người có thể lấy dĩa hoa quả hoặc tăm để châm vào da quất, cách này sẽ giúp quất ngấm đường tốt hơn ở bước sau cũng như không bị bục nát khi hoàn thành món ăn.

Sau khi ngâm quất trong nước muối khoảng 2 tiếng thì cho quả vào nước đường đã đun sôi. Lúc này chúng ta cần quấy thật nhẹ tay sao cho nước đường sền sệt quyện vào quả quất. Quất khi đã ngấm nước đường thì cho vào lò sấy, sấy đến khi khô, vừa ăn thì bỏ ra ngoài. Đừng quên rắc thêm cam thảo hoặc gừng băm nhỏ lên trên để hoàn thiện hương vị món ô mai nhé!

Vừa rồi là 3 gợi ý món ăn vặt chống ngán ngày Tết đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. TASTY Kitchen đã gửi đến các bạn độc giả lời giới thiệu kèm theo công thức chế biến để mọi người có thể cùng nhau trổ tài bếp núc, quây quần bên các món ăn dịp đầu năm. Chúc mọi người có những giây phút thật đáng nhớ, thưởng thức ẩm thực cùng những người thân yêu nhé!

Diệu Trần

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.