0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Bật mí cách làm món bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-25T15:09:00+07:00

Để bữa ăn hàng ngày không bị nhàm chán, chúng ta có thể “đổi gió” với cách làm món bò sốt vang. Mang hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao, món ăn này rất đáng cho chị em bỏ túi ngay để chế biến cho gia đình mình. Hãy cùng khám phá nguyên liệu cũng như công thức chế biến món bò này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món bò sốt vang bổ dưỡng khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ mua dưới đây.

Nguyên liệu cần có:

  • 500g thịt bò.
  • 1 củ khoai tây.
  • 3 quả cà chua.
  • 2 củ cà rốt.
  • 1 củ hành tây.
  • Gừng, hành, tỏi, ngò rí.
  • 150ml rượu vang đỏ.
  • Các loại gia vị như: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, bột quế, bột năng,…

nguyen-lieu-lam-mon-bo-sot-vang
Nguyên liệu của món bò sốt vang có thể dễ dàng tìm thấy ở chợ hoặc bất kỳ siêu thị nào

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu

Để món bò sốt vang thơm ngon, các bạn cần lưu ý một số vấn đề trong khâu chuẩn bị nguyên liệu dưới đây:

Đối với thịt bò:

Mỗi phần thịt ở những bộ phận khác nhau của con bò sẽ phù hợp với từng món ăn. Đối với cách làm món bò hầm sốt vang này, để đạt được hương vị ngon nhất cần chọn những phần có nhiều gân vì khi ăn chúng ta có thể cảm nhận được vị mềm pha một chút sần sật. Bên cạnh đó, phần này không quá mỡ nên ăn sẽ không bị ngán.

Việc lựa chọn phần thịt bò có nhiều gân sẽ làm cho món ăn thơm ngon hơn rất nhiều

Đối với rượu vang:

Cách làm món gân bò sốt vang này muốn thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào rượu vang. Chúng ta nên sử dụng rượu vang đỏ vì loại này có mùi thơm hơn rất nhiều so với vang trắng.

ruou-vang
Mùi thơm của vang đỏ sẽ giúp món bò sốt vang đậm vị hơn

Bỏ túi ngay cách làm món bò sốt vang ngon đúng điệu

Cách làm món bò sốt vang bánh mì không quá phức tạp với các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

- Thịt bò trước khi nấu cần được khử bớt mùi hôi bằng cách chà xát gừng đập nát lên rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Hoặc, chúng ta cũng có thể chần sơ thịt bò qua nước sôi có vài lát gừng. Với hai cách trên, mùi hôi của bò sẽ giảm đi đáng kể.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Để làm phần nước sốt được sánh mịn và đẹp màu thì chúng ta dùng muỗng lấy hết phần hạt đi và đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

- Hành tây lột vỏ và cắt thành hình múi cau.

- Cà rốt và khoai tây gọt vỏ rồi cắt thành hình bông hoa hoặc từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp bò cùng với các loại gia vị.

Chúng ta sẽ ướp 500g thịt bò đã được sơ chế cùng với 3 thìa cafe rượu vang, 1 thìa cafe bột nêm và 1 thìa cafe bột quế. Thêm vào đó một ít tỏi bằm và tiêu để món bò sốt vang thêm đậm vị. Dùng tay xoa bóp thật kỹ để gia vị ngấm đều và ướp trong vòng 30 phút.

uop-thit-bo
Để món ăn thêm đậm vị cần phải ướp thịt bò ít nhất là 20 phút

Bước 3: Xào thịt.

Phi thơm tỏi và hành rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ qua đến khi thấy thịt hơi thăn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu bò sốt vang.

Phi thơm tỏi rồi cho cà chua đã xay nhuyễn vào. Sau đó, thêm 100ml rượu vang đỏ và ½ muỗng cafe muối vào cùng để nấu sốt vang.

Tiếp theo, hầm thịt bò đã xào sơ qua cùng 1l nước trong vòng 60 phút với lửa riu riu cho đến khi mềm nhừ. Hoặc nếu hầm bằng nồi áp suất, bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu xuống chỉ còn tầm 20 phút.

cach-lam-mon-bo-sot-vang
Nấu bò sốt vang với lửa riu riu trong vòng một tiếng để thịt có thể chín nhừ

Sau khi thịt đã chín, tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào và nêm muối, hạt nêm, đường theo tỉ lệ 1:2:3 (thìa café). Nấu thêm khoảng 20 phút nữa để các loại rau củ quả có thể chín.

Cuối cùng, cho hành tây vào và nêm nếm gia vị lại cho vừa với khẩu vị của mình. Để tạo độ sệt đặc trưng của món bò sốt vang, chúng ta cho hỗn hợp bột năng đã hoà tan với nước vào từ từ và khuấy đều rồi tắt bếp.

>> Xem thêm các món ngon được yêu thích tại Bếp nhà TASTY

Bước 5: Trang trí và thưởng thức.

Để món bò sốt vang thêm bắt mắt và tăng hương vị thì sau khi múc ra tô, có thể cho thêm một ít ngò rí cùng với tiêu xay lên phía trên. Món này có thể ăn kèm cùng với bánh mì, cơm,…

cach-lam-mon-bo-sot-vang-banh-mi
Món bò sốt vang rất thích hợp ăn với mì nóng

Với cách làm món bò sốt vang này, khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của miếng thịt bò mềm thơm cùng với một chút chát của rượu đỏ kết hợp với vị chua của cà chua và ngọt bùi từ các loại rau củ quả.

Chất béo trong thịt bò thường không bão hoà, cho nên món bò sốt vang này có thể sử dụng cho người muốn giảm cân hoặc sợ béo. Hơn thế nữa, những chất dinh dưỡng có chứa trong loại thịt này như: protein, vitamin B6, sắt, kẽm,… mang đến những lợi ích đối với sức khoẻ như: ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng, bổ sung lượng máu cần thiết cho người bị thiếu máu,…

Mang hương vị thơm ngon cùng với những lợi ích đối với sức khoẻ như vậy thì chúng ta không nên bỏ lỡ cách làm món bò sốt vang này được. Chúc mọi người có thể thành công với công thức trên của TASTY Kitchen và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thể bỏ túi cho mình nhiều món ăn khác cho gia đình mình nữa nhé!

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.