0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Cách làm món nộm bò bóp thấu chua ngọt cực lạ miệng cho cả gia đình

Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-16T13:03:11+07:00

Nếu cảm thấy ngán những món cơm canh bình thường sao chị em không thử thực hiện món nộm bò bóp thấu lạ miệng nhưng không kém phần dinh dưỡng này nhỉ? Hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu công thức làm món nộm bò bóp thấu vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé.

Cách làm món nộm bò bóp thấu chua ngọt ngon thì trước tiên bạn cần chú ý tới khâu chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò
  • Ớt sừng
  • Chuối chát
  • Khế
  • Chanh
  • Thơm
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Các loại rau thơm
  • Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt
  • Đậu phộng, tỏi phi, mè rang, tỏi băm, tiêu.

Nguyen Lieu Cho Mon Nom Bo Rat Da Dang Nhung Vo Cu
Nguyên liệu đa dạng nhưng lại dễ tìm sẽ giúp bạn dễ dàng có được một món ăn hoàn hảo

Sơ chế nguyên liệu:

Vì đây là một món trộn nên cần rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên một vị ngon hòa quyện. Chúng ta sẽ tiến hành sơ chế từng loại nguyên liệu như sau:

Thịt bò

Đây là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn, vì thế cần lựa chọn loại thịt bò thật ngon và chất lượng, nên chọn thịt bò thăn vì phần thịt này mềm hơn. Thịt bò sau khi mua về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối để loại bỏ các vi khuẩn sau đó tiến hành thái thịt thành từng lát vừa ăn. Lưu ý thịt bò phải được thái ngang thớ, nếu thái dọc thớ sẽ bị dai và ảnh hưởng đến chất lượng của món nộm bò bóp thấu.

Thịt được thái ra chúng ta cho vào tô để ướp cùng với nửa muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng canh tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn.

Thit Bo La Nguyen Lieu Vo Cung Quan Trong Trong Mo
Thịt bò là nguyên liệu rất quan trọng trong món nộm bò bóp thấu

>> Xem thêm:

Khế, chuối chát

Cả hai loại rau này đều cần được rửa sạch và thái lát mỏng nhưng đối với chuối chát chúng ta cần chuẩn bị một tô nước muối để ngâm chuối sau khi vừa cắt ra. Đây chính là cách thái chuối xanh không bị thâm đen bởi quá trình oxy hóa. Bạn lấy một tô nước sau đó cho muối và một ít chanh vào khuấy đều là có thể dùng để ngâm được.

Khi gọt chuối và khế chúng ta sẽ gọt bỏ những đường gân và những vết thâm đen trên quả để tránh bị chát khi ăn và đẹp mắt hơn.

Cà rốt

Cà rốt đem rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ ngoài để ráo sau đó tiến hành thái sợi. Bạn có thể sử dụng bào hoa quả để bào cà rốt thành từng sợi để tiết kiệm thời gian hơn. Hoặc nếu bạn muốn món ăn thêm đẹp mắt thì hãy dùng dao lượn sóng để chấn dọc củ cà rốt sau đó dùng dao thái sợi.

Hành  tây

Phần hành trước tiên chúng ta dùng dao gọt sạch vỏ ngoài sau đó thái sợi. Đầu tiên, tách làm đôi củ hành tây ra và lấy phần lõi hành để riêng ra và cắt sợi phần còn lại. Có một mẹo nhỏ cho chị em để khi cắt hành đỡ bị cay mắt đó chính là cho phần hành tây vào tủ lạnh ngăn đông trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và lấy ra cắt. Điều này sẽ giúp cho việc cắt hành tây dễ dàng hơn.

Thơm

Chúng ta cần khoảng nửa quả thơm đã được  gọt sạch vỏ và bỏ hết mắt, sau đó tiến hành cắt nhỏ thành những miếng hình tam giác. Lưu ý khi cắt thơm chúng ta sẽ cắt thành những miếng mỏng và đều.

Các loại rau thơm

Những loại rau được sử dụng trong món ăn này là húng lủi, ngò gai, húng quế chị em có thể thay đổi thành các loại rau mà mình yêu thích. Rau thơm nhặt sạch lá bỏ cọng và các lá úa, rửa sạch và để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu thật kỹ để món nộm bò bóp thấu được ngon và thấm vị hơn

Các bước tiến hành món nộm bò bóp thấu

Sau khi hoàn thành phần sơ chế các nguyên liệu của món nộm bò bóp thấu thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện các bước chế biến trong công thức nấu ăn ngon này.

Chế biến nước sốt bóp nộm

Đây là một phần không thể nào thiếu trong các món nộm, công thức làm nước như sau:

  • 1 muỗng nước cốt chanh.
  • 2 muỗng nước mắm.
  • 2 muỗng canh đường.

Sau đó trộn đều lên cho tan đường là hoàn thành chén nước sốt để làm món nộm bò bóp thấu thơm ngon rồi.

Xào thịt bò

Thịt bò đã ướp trước đó chúng ta sẽ tiến hành xào, cho chảo lên bếp và làm nóng tiếp theo cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu và dùng đũa đảo thật đều để tránh tình trạng thịt bò bị dai. Chỉ xào đến khi thịt bò tái lại là có thể tắt bếp và đổ ra đĩa được rồi.

Trộn nộm bò bóp thấu

Chuẩn bị một thau inox to để thuận tiện hơn trong việc chế biến món nộm bò bóp thấu. Cho chuối chát, cà rốt và khế đã ngâm trước đó vào thau, nhớ vẩy cho ráo nước trước khi cho vào thau. Sau đó rưới vào 2 muỗng nước sốt để bóp nộm sau đó dùng tay trộn đều và để riêng ra.

Bop Deu Va Nhe Tay De Mon Nom Bo Bop Thau Tham Deu
Trộn đều và nhẹ tay để các nguyên liệu của món nộm bò không bị và được thấm vị hơn

Tiếp đến chúng ta sẽ cho một nửa muỗng nước sốt vào thịt bò đã được xào tái trước đó và trộn đều lên. Sau đó cho toàn bộ thịt bò vào thau inox rồi cho hết tất cả các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục trộn lên thật đều. Lưu ý khi trộn bạn dùng tay bóp nhẹ cho các nguyên liệu được thấm đều.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi trộn đều khoảng 5 phút thì cho ra đĩa và trình bày thêm vài cọng rau ngò cho đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng khế cắt lát để trang trí xung quanh. Như vậy là món nộm bò bóp thấu thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Nom Bo Bop Thau Co The Dung Trong Cac Bua Com Hoac
Nộm bò bóp thấu là món ăn được sử dụng trong gia đình và đãi khách cũng rất hợp lý

Nộm bò bóp thấu là món ăn cực ngon và lạ miệng, không những thế nó còn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Chúc chị em có thể áp dụng thành công công thức làm món nộm bò bóp thấu TASTY Kitchen mang đến ngày hôm nay để có được một món ăn ngon đãi gia đình nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.