Những món ăn vặt mùa hè sẽ không khiến bạn có cảm giác quá no mà vẫn mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm những món ăn này cũng không quá cầu kỳ, phức tạp và tiết kiệm chi phí.
Đem mít trộn đều với thạch, trân châu, nước cốt dừa, sữa chua và sữa đặc.
Cho thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi thưởng thức.
Hoa quả dầm
Hoa quả dầm được xếp vào danh sách các món ngon mỗi ngày mà bạn nên thử, nhất là vào mùa hè. Với cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món ăn này trở nên độc đáo với sự kết hợp đa dạng từ các loại hoa quả.
Nguyên liệu chuẩn bị
Xoài chín: 200g.
Dưa hấu: 200g.
Bơ: 200g.
Dâu tây: 200g.
Nhãn: 200g.
Mít: 200g.
Sữa đặc có đường: 100ml.
Đá bào.
Cách thực hiện
Các loại hoa quả (trừ mít) đem đi rửa sạch và thái nhỏ. Trong đó, mít sẽ thái sợi, dưa hấu, bơ, xoài thái thành hình hạt lựu vừa, nhãn đem bỏ hạt, dâu tây cắt làm đôi.
Trộn các loại hoa quả với nhau vào bát lớn, đổ thêm sữa đặc vào.
Cho đá bào lên và trộn đều rồi thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn vặt giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn và giúp cơ thể bổ sung vitamin rồi nhé.
Nhắc đến caramen, người ta sẽ nghĩ ngay đến hương vị thơm béo của trứng và sữa. Đây cũng là một trong các món ăn vặt mùa hè được ưa chuộng.
Nguyên liệu chuẩn bị
Trứng gà: 3 quả.
Sữa tươi không đường: 200ml.
Sữa đặc: 3 thìa.
Đường kính: 2 thìa.
Cốc chuyên dụng đựng caramen.
Cách làm
Tách lòng trứng đỏ, thêm 1 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi. Khuấy đều tay để trứng và sữa tan đều vào nhau. Dùng rây để lọc hỗn hợp.
Cho đường vào chảo, đổ thêm 1 ít nước. Khi thấy đường hơi đổi màu thì lắc nhẹ và đun thêm đến khi đường có màu mật ong thì tắt bếp.
Cho 1 ít chanh vào đường đã thắng và đổ vào cốc caramen.
Chờ đến khi đường khô lại thì cho hỗn hợp trứng và sữa vào.
Cho các cốc caramen vào trong nồi, tiến hành hấp cách thủy trong vòng 15 đến 20 phút.
Nộm bò khô
Nộm bò khô là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách làm món ăn vặt này cũng khá đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu là thịt bò khô.
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt bò khô: 100g.
Đu đủ: nửa quả.
Lạc: 100g.
Cà rốt: 1 củ.
Chanh, ớt, tỏi.
Rau kinh giới, rau thơm.
Nước mắm, muối, đường, giấm.
Công thức thực hiện
Rang chín lạc, xát bỏ vỏ và đem giã.
Cà rốt và đu đủ đem gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Sau đó, ngâm với nước muối trong vòng 15 phút, vớt ra bóp nhẹ và để ráo nước.
Rau kinh giới và rau thơm nhặt sạch, ngâm với nước muối.
Pha nước trộn nộm với tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, thêm ớt và tỏi băm nhuyễn.
Cho các nguyên liệu vào bát lớn, rưới nước trộn lên và trộn đều tay.
Trình bày món ăn ra đĩa và rắc lạc lên phía trên rồi thưởng thức.
Tàu hũ trân châu đường đen
Đây là một trong những món ăn vặt bán online mùa hè đang gây sốt cho giới trẻ hiện nay. Công thức mang đến hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè.
Nguyên liệu chuẩn bị
Đường đen: 200g.
Trân châu đen: 100g.
Bột tàu hũ Singapore: 90g.
Cách làm
Đầu tiên, bạn sẽ làm tàu hũ: hòa tan bột tàu hũ với khoảng 450ml nước để nguội, cho lên bếp nấu sôi, nhớ khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp vào chén, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.
Tiếp theo, làm trân châu đường đen: cho trân châu vào nước sôi luộc theo tỷ lệ 4:1 (trân châu : nước). Khi trân châu nổi lên thì đun thêm khoảng 20 phút nữa là được.
Vớt trân châu ra và trộn với 100g đường đen.
Khi tàu hũ đông, thì cho ra đĩa và rưới trân châu đen lên phía trên.
Trên đây là những món ăn vặt mùa hè được yêu thích nhất hiện nay. Với những công thức mà TASTY Kitchen đã chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công các món ăn để giúp cơ thể giải nhiệt mùa hè vào những ngày hè nắng nóng.