0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Mách nhỏ mẹ bỉm cách làm bánh quy ăn dặm cho bé

Khám phá ẩm thực - - 2021-02-27T16:48:00+07:00

Để tạo hứng thú trong bữa ăn, mẹ bỉm có thể kết hợp thêm món bánh quy vào thực đơn ăn dặm cho bé yêu của mình. Cách làm vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của TASTY Kitchen sẽ mách nhỏ với các mẹ cách làm bánh quy ăn dặm cho bé.

Những điều cần biết về bánh quy ăn dặm cho bé

Thời gian ăn dặm của bé thường bắt đầu từ tháng thứ 6. Tuy nhiên, đối với bánh quy ăn dặm, các mẹ có thể cho bé ăn khi bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên. Bởi vì, đây là khoảng thời gian bé cảm thấy rất ngứa lợi. Cho nên, lúc này là thời điểm thích hợp nhất để tập cho bé ăn bánh quy từ từ.

be-6-thang-co-the-tap-an-banh-quy
Bắt đầu từ tháng thứ 6 bé đã có thể tập ăn dặm bánh quy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều món bánh quy ăn dặm được sản xuất từ rất nhiều nước. Tuy nhiên, để đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm thì mẹ bỉm cũng có thể tự làm. Bởi vì, cách làm bánh quy ăn dặm cho bé đơn giản, rất dễ làm.

Tuy nhiên, tùy theo tháng tuổi sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ mềm, cứng của bánh. Đặc biệt, bánh ăn dặm cho bé phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo và các khoáng chất,…

3 cách làm bánh quy ăn dặm cho bé

Mẹ bỉm không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để làm ra được những chiếc bánh thơm ngon cho bé yêu của mình. Dưới đây là cách làm bánh quy ăn dặm cho bé để mẹ có thể làm thêm nhiều loại bánh khác nhau giúp cho bé đỡ nhàm chán.

Cách làm bánh quy ăn dặm cho bé vị truyền thống

Món bánh quy ăn dặm có vị truyền thống rất dễ làm. Dưới đây là nguyên liệu cần thiết và công thức để làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho bé.

Cach-Lam-Banh-Quy-An-Dam-Cho-Be-khong-mat-nhieu-thoi-gian
Cách làm bánh quy ăn dặm cho bé rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g bột mì.
  • 70g bơ lạt.
  • 1g muối.
  • 2g bột nở.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 2 ông vani.
  • 30g đường bột.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị.

  • Cho bơ nhạt cùng đường vào tô rồi đánh bông lên đến khi nhạt màu.
  • Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng.
  • Bột mì cần phải được rây mịn trước khi cho vào hỗn hợp phía trên. Sau đó, đổ hết bột từ từ vào và trộn thật đều tay. Thêm bột nở, muối và vani vào cùng rồi dùng tay nhồi nhanh để tạo thành một khối bột.
  • Bọc bột lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ để bột có thể mịn dẻo.
  • Cán mỏng bột ra tầm 0,5cm rồi dùng khuôn tạo hình cho bánh.

tao-hinh-dang-ngo-nghinh-cho-banh
Những chiếc bánh sau khi được tạo hình sẽ đem đi nướng

Bước 2: Nướng bánh.

  • Trước khi nướng 15 phút, các mẹ nhớ làm nóng lò ở 180 độ.
  • Sau đó, nướng bánh quy từ 10 đến 15 phút.

Nếu không có lò nướng, mẹ có thể áp dụng cách nướng bánh bằng chảo dưới đây:

  • Làm nóng chảo trên bếp.
  • Quét một lớp dầu mỏng lên rồi lần lượt cho từng chiếc bánh vào chảo nướng với lửa nhỏ tầm 10 phút.
  • Sau đó, kiểm tra xem bánh đã vàng chưa rồi nướng thêm 10 phút nữa.

Khi bánh đã chín vàng đều, chúng ta đem bỏ nguội rồi cất vào lọ thuỷ tinh để bảo quản.

Cách làm bánh quy yến mạch cho bé

Sử dụng yến mạch vào các bữa ăn cho bé là điều rất tốt. Loại bột ngũ cốc này chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho thể chất lẫn trí tuệ của bé. Dưới đây là cách làm bánh quy yến mạch cho bé.

mon-banh-yen-mach-cho-be
Món bánh yến mạch rất tốt cho sức khỏe của bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g bột mì.
  • 50g bột yến mạch.
  • 3 thìa dầu ăn hoặc ô liu.
  • Nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Cho 50g bột mì cùng 50g bột yến mạch vào một cái tô rồi bắt đầu trộn đều. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào.

Bước 2: Trộn bột cùng với nước lạnh cho đến khi bột mịn và không dính vào tay thì dừng lại.

Bước 3: Cán mỏng bột ra thành từng miếng dày khoảng 0,5cm rồi dùng khuôn để tạo hình cho bánh.

Bước 4: Lót một lớp giấy nến vào khay rồi xếp từng chiếc bánh vào. Trước khi nướng 15 phút phải làm nóng lò ở 180 độ. Sau đó, bắt đầu nướng bánh từ 10 cho đến 15 phút.

Bước 5: Lấy từng chiếc bánh ra, để nguội. Mẹ bỉm nhớ bảo quản bánh bằng cách cho vào lọ thuỷ tinh.

> Xem thêm các món cho bé ăn dặm khác

Cách làm bánh quy bơ vừng đen cho bé

Những chiếc bánh vừng thơm ngon sẽ giúp kích thích vị giác của bé. Hãy bắt đầu làm món bánh này với các nguyên liệu và công thức dưới đây.

Cach-Lam-Banh-Quy-vung-den-Cho-Be
Mẹ cũng có thể làm những chiếc bánh bơ vừng đen để thay đổi khẩu vị cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g bột mì.
  • 50g bơ lạt.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 2g vừng đen.
  • 5g bột dừa.
  • 10g đường.

Cách làm:

Bước 1: Bơ bỏ ở nhiệt độ phòng đem đi đánh nhuyễn. Sau đó, chúng ta thêm đường và lòng đỏ trứng vào.

Bước 2: Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp phía trên rồi trộn đều để các nguyên liệu hoà lẫn với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho vừng đen cùng bột dừa vào trộn chung.

Bước 4: Dùng tay hoặc khuôn để nặn thành từng chiếc bánh nhỏ.

Bước 5: Xếp bánh vào khay rồi đem đi nướng ở 200 độ trong 5 phút. Sau đó, tiếp tục nướng thêm 5 đến 7 phút nữa với 175 độ cho đến khi chín vàng.

bap-quan-Banh-Quy-An-Dam-Cho-Be
Các mẹ nhớ hãy cất bánh vào lọ thuỷ tinh để giữ được vị giòn và thơm ngon của bánh

Lưu ý với những loại bánh ăn dặm  này chỉ nên dùng trong vòng 1 tuần

Ngoài 3 công thức này ra, các mẹ có thể thêm những nguyên liệu khác vào trong bánh để làm đa dạng thêm mùi vị. Hoặc có thể sử dụng thêm các loại màu thực phẩm để tăng sự hấp dẫn cho bánh.

Chỉ tốn một ít thời gian mà mẹ bỉm đã có thể làm ra được món ăn dặm thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Những chiếc bánh tuy đơn giản nhưng ẩn đằng trong đó là tình yêu và tâm huyết của mẹ. Hy vọng với bài viết trên của TASTY Kitchen, các mẹ đã có thể bỏ túi cho mình cách làm bánh quy ăn dặm cho bé.

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.