Món ngon mỗi ngày - 24-02-2021 12:03
Dưới đây là hai cách làm bánh cookie trà xanh bằng lò nướng và nồi chiên không dầu mà TASTY Kitchen chia sẻ chọ bạn tham khảo và áp dụng:
Bột trà xanh không chỉ được sử dụng làm thức uống mà còn được dùng trong việc làm bánh. Loại bột này có các công dụng rất tốt đối với sức khoẻ, như sau:
Cùng nhau vào bếp với cách làm bánh cookie trà xanh bằng lò nướng, dưới đây:
- Nên chọn loại bơ động vật thơm ngon vì đây là thành phần quyết định hương vị của bánh. Nếu thay bằng các loại bơ thực vật thì bánh sẽ cứng cáp hơn nhưng mùi vị lại không bằng. Nếu nhà không có những loại bơ này thì tuyệt đối không được thay thế bằng kem tươi, cream cheese hay mascarpone,…
- Nếu làm bằng trứng gà ta thì có thể lấy 2 lòng trắng trứng.
- Mùi vị trà xanh trong bánh phụ thuộc vào chất lượng của mỗi loại bột. Chính vì vậy, các bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp với độ đậm nhạt về vị trà của mình.
- Rây mịn bột mì, bột trà xanh và bột ngô rồi trộn đều.
- Đánh bông bơ lạt cùng với muối và đường. Bánh nở xốp là nhờ vào công đoạn này. Tuy nhiên, nếu muốn dễ dàng tạo hình cho bánh thì chỉ nên đánh bông bơ ở mức độ vừa phải.
- Thêm lòng trắng trứng và vani vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi hoà quyện lại với nhau.
- Chia bột đã trộn thành 2 đến 3 phần nhỏ rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ đã đánh bông phía trên. Trộn thật đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hoà quyện với nhau tạo thành một màu xanh.
Lót một lớp giấy nến hoặc tấm nướng silicon vào khay. Sau đó vê bột thành từng viên hình tròn bằng nhau rồi dùng tay ấn dẹt hoặc tạo thành bất kỳ hình gì mà bạn thích.
Nếu có dụng cụ để nặn bánh, bạn có thể tạo ra những hình bông hoa rất đẹp mắt.
Một mẹo nhỏ để bánh cứng lại và giữ được hình dạng khi nướng là cho cả khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Lò cần được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C trước khi nướng 15 phút. Khi lò đủ nóng và nhiệt độ đã ổn định thì cho bánh vào nướng từ 25 đến 30 phút.
Nhiệt độ nướng sẽ quyết định đến màu sắc và hương vị của bánh. Chính vì vậy, cần phải theo dõi cũng như điều chỉnh đủ nhiệt, đúng thời gian để bánh giữ được màu xanh và đủ độ khô giòn.
Để bảo quản được bánh lâu thì các bạn nên sấy khô bánh rồi cất vào hộp kín.
Nồi chiên không dầu hiện nay không còn xa lạ quá đối với nhiều người. Với cách làm bánh cookie trà xanh tại nhà này thì độ ngon và giòn của bánh cũng không thua kém gì với lò nướng.
Bước này cũng làm giống như cách làm bánh cookie trà xanh với lò nướng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu theo từng bước đã hướng dẫn phía trên thành một hỗn hợp màu xanh.
Lót một lớp giấy nến vào khay rồi tạo hình bằng tay hoặc dụng cụ đui Wilton 1M hay còn gọi là đui sò mở 6 cánh.
Đối với nồi chiên không dầu, chúng ta cũng cần phải làm ổn định nhiệt độ trước 10 phút ở 180 độ C.
Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút là hoàn thành.
Bánh cookie trà xanh được làm từ nồi chiên không dầu cũng có màu sắc và mùi vị thơm giòn không kém với lò nướng.
Thành phẩm nhận được là những chiếc bánh có màu xanh đặc trưng từ bột trà xanh và mùi vị thì vô cùng thơm ngon. Hơn thế nữa, những chiếc bánh tự tay mình làm ra luôn đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh. Nhâm nhi bánh cùng với một ly trà nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Những chiếc bánh cookie với màu xanh bắt mắt và mùi vị thơm ngon quả thật không phí thời gian vào bếp của bạn. Hy vọng với cách làm bánh cookie trà xanh trên, bạn có thể thành công thực hiện món bánh này. Đừng quên khám phá các công thức làm bánh khác qua những bài viết tiếp theo của TASTY Kitchen.
> Xem thêm:
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.