0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Gà ác nướng mật ong - Món ăn nhất định phải thử một lần trong đời

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-26T21:41:56+07:00

Chắc hẳn, trong cuộc sống hàng ngày, ít nhiều bạn cũng đã nghe đến các món ăn liên quan đến gà ác. Thông thường, các món ăn từ gà ác sẽ mua ở các cửa hàng vì sự tiện lợi.

Nhưng với bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà ác nướng mật ong tại nhà nhưng vẫn thơm ngon làm bạn xao xuyến.

mon-an-ngon-tu-ga-ac
Món ăn ngon từ gà ác.

Gà ác khác gì với các loại gà thông thường

Gà ác là loại gà quý giàu chất dinh dưỡng, ngoài tên gọi gà ác thường bị nhầm lẫn với gà đen. Các món ăn liên quan đến gà ác giàu protein, vitamin A, B1, B6, E,… Vì thế, có công dụng rất tốt về mặt dinh dưỡng, giúp hồi phục sức khỏe nhanh, lợi can thận, bổ khí huyết, tim mạch,…

Ngày xưa, gà ác tần là món ăn quý giàu dinh dưỡng dành cho vua chúa. Ngoài ra, cũng là thực phẩm quý dành cho phụ nữ giới quý tộc bởi công dụng chống lão hoá, lưu thông khí huyết. Ở một số vùng của Trung Quốc, họ lấy xương gà ác nấu thành cao chữa chứng mất ngủ, đau lưng, yếu sinh lý rất hiệu quả.

Gà ác nướng mật ong Sapa bạn đã biết chưa?

Sapa nổi tiếng là địa điểm du lịch với khung cảnh núi rừng say đắm lòng người, dành cho những ai yêu thiên nhiên bởi vẻ hùng dũng tráng lệ của nó. Ngoài ra, còn có khí hậu rất chiều lòng người, sương mù bao phủ quanh năm. Sapa còn nổi tiếng với các món ăn mang vẻ đặc trưng riêng của vùng núi Tây Bắc. Gà ác nướng mật ong là một trong những món đặc sản nhất định bạn nên thử khi đến SaPa.

ga-ac-nuong-mat-ong
Gà ác nướng mật ong, đặc sản của vùng Tây Bắc.

Gia vị đặc trưng tạo nên món ăn này chính là mật ong, cực kỳ quan trọng để tạo nên món đặc sản này. Khi nói đến tẩm mật ong có thể bạn sẽ nghĩ cách làm gà ác nướng mật ong rất đơn giản, nhưng thật sự đây là khâu chế biến cực kỳ công phu đòi hỏi phải kinh nghiệm và sự tỉ mỉ để món ăn được thấm đều vị.

Nếu người chế biến ướp quá ít sẽ không thấm đều vị nhưng nếu ướp quá mạnh tay thì thị rất dễ bị cháy, bị đắng. Có lẽ vì thế mà hương vị của món gà ác nướng ở Sapa không nhầm lẫn vào đâu được, tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc. Nếu có cơ hội lên Sapa, bạn đừng bỏ qua món đặc sản này nhé!

Bật mí công thức chế biến Gà ác nướng mật ong tại nhà

Gà ác nướng mật ong là món ăn vô cùng hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt thanh của nó mà còn bởi mùi hương xao xuyến lòng người. Cách làm gà ác nướng cũng không quá khó, tuy không mang hương vị đặc trưng của Sapa nhưng rất đáng để bạn thưởng thức.

Nếu bạn đang cảm thấy việc nướng gà sẽ gây khó khăn cho bạn vì môi trường bạn sinh sống không thể sử dụng than nướng. Nhưng bạn hãy yên tâm nhé, món ăn này sẽ cứu cánh cho bạn bằng cách nướng gà bằng nhiều cách.

ga-ac-duoc-lam-sach
Gà ác được làm sạch chuẩn bị cho bữa ăn.

Việc bạn cần làm chính là chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gà ác: 1 ký (vì gà ác rất nhỏ nên bạn cần mua khoảng 3 con để chế biến nhé)
  • Mật ong, dầu hào: tùy vào khẩu vị của từng gia đình có thể ước lượng khoảng 2 - 3 muỗng cà phê.
  • Tiếp đến là ngũ vị hương: bạn cho vào một muỗng cà phê nhé.
  • Về phần gia vị sẽ có đường, nước mắm và dầu ăn, bạn nêm nếm theo khẩu vị của gia đình vì mỗi nhà sẽ có từng khẩu vị riêng nên các nêm nếm cũng khác nhau.
  • Cuối cùng nhớ chuẩn bị thêm tỏi, hành, ớt và sả nữa nhé!

Xắn tay vào thực hiện món gà ác nướng mật ong thôi nào

Đầu tiên, khi đã chuẩn bị xong các gia vị thì bạn cần làm sạch gà ác, sau đó xát muối vào để loại bỏ mùi hôi. Xong, bạn rửa sạch lại lần nữa và để gà ráo nước.

Bạn cũng nhớ khứa vào thịt gà để gà được thấm đều gia vị ngon hơn khi dùng. Cách làm gà ác nướng mật ong tuy không quá phức tạp nhưng cần bạn tỉ mỉ để món ăn có thể hoàn thiện nhất.

Bước tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp gia vị gồm mật ong, ngũ vị hương, dầu hào, muối, tỏi, cần trộn đều tay để gia vị sệt lại là được. Bạn ướp gà với phần nước sốt vừa làm, ướp đều để gia vị được thấm phủ khắp con gà. Cuối cùng, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh để gà được thấm gia vị. Sau đó, tiếp tục công đoạn nướng gà để hoàn thành món gà ác nướng mật ong nhé.

Cách nướng gà dành cho bạn

Có rất nhiều cách để bạn nướng gà, nhưng mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nướng phổ biến nhất dành cho bạn:

Lò vi sóng, lò nướng: Nếu bạn ở thành thị, sử dụng lò vi sóng, lò nướng là phương pháp rất thích hợp. Bạn cho gà vào lò và chỉnh nhiệt độ 200oC và nướng trong 15 - 20 phút. Đừng quên lót giấy bạc phía dưới nếu sử dụng lò vi sóng nhé. Sau 15 phút, bạn lấy gà phủ thêm 1 lớp mật ong lên và để gà nướng ở nhiệt độ tương tự trong 15 phút nữa. Vậy là mình đã có món gà ác nướng mật ong rồi, cùng thưởng thức thành quả nhé.

Lò than nướng truyền thống: Sử dụng xiên nướng thông dụng để nướng và xiên dọc từ đầu đến đuôi. Cần chú ý để lửa ở mức vừa phải, quay đều tay suốt 1 – 2 tiếng và nhớ phủ mật ong khi nướng là bạn đã có món gà nướng hoàn chỉnh rồi.

Về phần nước chấm, bạn có thể chế biến loại nước chấm chua ngọt, muối tiêu chanh hoặc cũng có thể sử dụng nước chấm có sẵn như nước chấm chua ngọt, tương ớt có trong chợ và siêu thị.

ga-ac-nuong-mat-ong
Món gà ác nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng.

Vậy là chúng ta đã có món gà ác nướng mật ong để thưởng thức rồi! Đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân của bạn nữa nhé. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với cách làm gà ác nướng mật ong này. Tasty chúc bạn thành công và có bữa ăn thật tuyệt vời cùng gia đình nhé!

Diệu Trần

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.