Tin ẩm thực - 04-04-2021 19:18
Với những người đang áp dụng chế độ giảm cân với rau củ quả thì nước ép cần tây không còn quá xa lạ. Thế nhưng ngoài công dụng hỗ trợ lấy lại vóc dáng, loại nước ép này còn mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe. Vậy đó là những công dụng gì? Công thức làm nước ép cần tây như thế nào cho dễ uống? Hãy cùng TASTY Kitchen khám phá nhé!
Không phải ngẫu nhiên mà cần tây là loại rau quen thuộc trong thực đơn cơm gia đình hàng ngày. Đặc biệt, cần tây còn là “thực phẩm vàng” trong chế độ giảm cân an toàn và hiệu quả. Đó là nhờ thành phần nước, protein, vitamin, khoáng chất và lượng chất xơ dồi dào có trong cần tây.
Cụ thể, trong 100gr cần tây thì có tới 95% thành phần là nước, protein, vitamin và khoáng chất. Trong đó, lượng vitamin K trong cần tây rất cao. Nếu sử dụng 250gr cần tây thì cơ thể có thể nhận đủ lượng vitamin K cần cho một ngày.
Đặc biệt, hàm lượng chất xơ dồi dào trong cần tây vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp hấp thu tối đa dưỡng chất; vừa có lợi cho hệ bài tiết, giúp quá trình đào thải chất thải và độc tố ra ngoài cơ thể diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Chưa hết, chất xơ còn tạo cảm giác no lâu, cản trở cảm giác thèm ăn nên nhiều chị em đã lựa chọn nước ép cần tây giảm cân như một phương pháp tối ưu.
Một trong những công dụng của nước ép cần tây là hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả. Như đã nói ở trên, vì hàm lượng chất xơ trong cần tây là rất lớn nên nó tạo cảm giác no lâu và chống lại các cơn đói, nhờ đó mà những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân sẽ không cảm thấy thèm ăn hay muốn ăn.
Ngoài vitamin và khoáng chất, cần tây còn chứa lutein - chất gây ức chế một loại enzyme gây ra phản ứng viêm và polyacetylene - chất có tác dụng giảm đau đối với bệnh khớp. Vì thế, những người mắc các bệnh về xương khớp, thường xuyên bị nhức mỏi, đau người có thể dùng cần tây ép lấy nước rồi uống để khắc phục tình trạng bệnh.
Với những người lớn tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp, trong thực đơn ăn uống hàng ngày luôn được các bác sĩ khuyến khích bổ sung nước ép rau cần tây để giảm huyết áp. Đó là nhờ chất Phthalide trong cần tây có khả năng bình ổn huyết áp, giảm mức độ kích thích và căng thẳng trong mạch máu.
Để tăng cường hệ tim mạch thì nước ép cần tây cũng là một gợi ý đáng tham khảo. Bởi trong cần tây có chứa chất phthalide có tác dụng duy trì huyết áp ở mức ổn định, đồng thời, chất coumarins trong nước ép còn có khả năng điều hòa lượng cortisol trong cơ thể, nhờ đó mà giảm được huyết khối. Những người già hay người đang mắc bệnh tim mạch có thể bổ sung loại nước ép này vào thực đơn ăn uống để có một trái tim khỏe mạnh, phòng ngừa đau tim, đột quỵ.
Không chỉ có tác dụng giảm viêm, hàm lượng canxi và silic cao trong cần tây còn có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe cho xương khớp. Nếu đang mắc các bệnh về xương khớp hoặc là vận động viên luyện tập nhiều thì đừng quên ăn rau cần tây hoặc ép nước cần tây uống mỗi ngày để có một hệ xương khớp dẻo dai, khỏe mạnh.
Song song với hàm lượng chất xơ cao, cần tây còn chứa các enzyme có khả năng tăng cường axit clohydric trong dạ dày, nhờ đó, thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, giúp việc đi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, phòng ngừa bệnh táo bón.
Vitamin A có trong cần tây sẽ mang đến một đôi mắt tinh anh, sáng khỏe. Với những người đang mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, bệnh đục thủy tinh, thoái hóa điểm vàng,… thì có thể uống nước ép rau cần tây để cải thiện thị lực.
Lượng magie mà nước ép rau cần tây mang lại sẽ giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, suy nhược, mang lại sự thư thái và tịnh tâm. Vì thế, uống một ly nước ép này trước khi đi ngủ sẽ giúp an thần cơ thể, mang đến một giấc ngủ ngon và sâu.
Các chị em phụ nữ muốn sở hữu làn da tươi trẻ, hồng hào thì đừng quên bổ sung rau cần tây trong các bữa ăn hoặc đơn giản là uống một ly nước ép mỗi ngày. Theo đó, hàm lượng vitamin K trong cần tây có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da, kết hợp với chất chống oxy có tác dụng ngăn ngừa da nhăn nheo, chảy xệ, mang đến một làn da mịn màng, săn chắc.
Những hợp chất furanocoumarins, flavonoids, axit phenolic,… trong cần tây có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và hình thành của các tế bào ung thư một cách tích cực và hiệu quả.
>> Xem thêm:
Đặc trưng của nước ép cần tây là mùi nồng hơi khó uống. Vì thế, bạn có thể kết hợp với táo và mật ong để “lấn át” mùi nồng này. Bên cạnh đó, cũng như cần tây, táo có tác dụng giảm cân, còn mật ong thì thanh lọc cơ thể. Sự kết hợp của “bộ ba” này sẽ mang đến công thức làm nước ép cần tây vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Nếu muốn sở hữu một đôi mắt sáng, phòng ngừa các bệnh về mắt hoặc cải thiện thị giác thì “bộ đôi” cần tây và cà chua là sự lựa chọn số một bởi cả hai thực phẩm này đều chứa lượng vitamin A dồi dào. Chưa hết, vitamin và khoáng chất trong cà chua còn giúp cải thiện da đáng kể.
Bạn có thể thay thế cà chua bằng dưa leo để gia tăng sự mới mẻ và hấp dẫn cho món nước ép. Đồng thời, khoáng chất và các vitamin C, B1, B2, B5,… Trong dưa leo còn giúp thanh lọc cơ thể, mang đến một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Đây cũng là công thức nước ép cần tây trị mụn được nhiều chị em lựa chọn.
Uống nước ép cần tây vào lúc nào, uống bao nhiêu để đảm bảo mang lại hiệu quả cho vóc dáng và sắc đẹp? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phát huy tối đa công dụng của nước ép cần tây, bạn cần lưu ý:
Với tất cả chia sẻ trên của TASTY Kitchen, chắc hẳn bạn đã có thêm lý do chính đáng để bổ sung rau cần tây và nước ép cần tây vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Với nước ép này, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng thon thả và một làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.