Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-04T16:47:00+07:00
Gà là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, có thể tạo ra nhiều món ngon mà không lo béo ngày đặc biệt là trong những ngày Tết. Bật mí các mẹ, các nàng dâu 3 món gà ngon nhất trong top những món ngon từ gà cho ngày Tết xum vầy.
Đứng đầu trong những món gà ngày Tết. Bằng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có, gà hấp muối lá chanh sẽ giúp các bạn ghi điểm tối đa cả trong những bà mẹ khó tính.
Để gà được thấm vị, đậm đà hơn các bạn nên ướp trước 30 phút. Gà sau khi được làm sạch, chặt bớt đầu cánh cổ, rửa sạch. Sau đó thoa muối ăn đều xung quanh thân gà. Bột gừng và nghệ cũng tương tự, trộn đều và thoa quanh thân để gà sau khi nướng có màu đẹp mắt hơn. Sả để nguyên cây, rửa sạch, đập dập.
Muối biển - các bạn nên rang qua trước khi sử dụng. Cho một lớp mỏng muối đã được rang vào nồi đất hoặc nồi gang. Tiếp đến là một lớp sả đã chuẩn bị trước đó. Sắp gà lên trên, sau đó đổ phần muối còn lại lên trên cùng.
Bắt đầu đun gà ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút. Sau đó tắt bếp, đừng vội mở vung. Giữ nguyên gà trong nồi, ủ thêm tầm 30 - 40 phút.
Một mẹo nhỏ cho các bạn, để thưởng thức món gà nướng này ngon hơn. Các bạn đừng dùng dao chặt gà. Hãy dùng tay, xé gà thành những mảnh vừa miệng. Sợi gà nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Với tên gọi độc lạ, gà không lối thoát đã thể hiện mình thật xuất sắc trong top những món gà ngày Tết. Giúp không ít các nàng dâu không phải băn khoăn nên chuẩn bị gì cho mâm cơm gia đình vào những gà Tết.
Trước tiên, các bạn nên sơ chế tất cả mọi nguyên liệu trước.
Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, bắt tay vào chế biến thôi.
Bước cuối cùng, tất nhiên là cắt ra trang trí đẹp mắt với một ít lá chanh cắt sợi lên trên cho đẹp mắt. Món gà ngày Tết này sẽ rất tuyệt vời nếu được dùng với muối chanh hoặc tương ớt.
Một món gà là điểm nhấn cho mâm cơm ngày Tết này của bạn thêm đặc sắc. Không những vậy, với món này bạn sẽ để được lâu và có thể ăn bất cứ khi nào.
Gà các bạn sau khi rửa sạch thì nên rút xương để ninh nước dùng. Phần thịt cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Ướp gà cùng những gia vị sao cho vừa ăn, đặc biệt là tiêu. Tiêu giúp tăng hương vị gà cho món gà ngày Tết này. Ướp trong vòng 15 - 20 phút cho gà thấm.
Nấm hương và mộc nhĩ ngầm mềm, rửa sạch rồi cắt thành miếng. Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và cắt tỉa thành hoa giúp món ăn thêm đặc sắc hơn.
Xào phần thịt thấm qua chảo nóng, cho đến khi gia vị đã ngấm vào thịt thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào tiếp. Cho phần nước xương gà đã ninh vào đun thêm cho thấm đều rồi tắt bếp.
Sắp cà rốt đã được tỉa hoa vào khuôn. Múc từng phần gà cho vào khuôn rồi đặt nhẹ nhàng vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, thịt gà đông lại là bạn có thể dùng được.
Hãy bắt tay vào trải nghiệm với 3 món gà ngày Tết nêu trên với gia đình của mình. Tasty Kitchen hy vọng, với những gợi ý nhỏ trên sẽ giúp mâm cơm ngày Tết của bạn thêm ấm cúng và chan chứa yêu thương.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.