0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Tổng hợp 15 trò chơi tiệc tất niên văn minh, hấp dẫn, dễ thực hiện

Tin ẩm thực - - 2022-12-16T16:34:00+07:00

Dưới đây là top 15 trò chơi tất niên văn minh, thú vị cho bữa tiệc liên hoan cuối năm của doanh nghiệp. Một số hoạt động nhằm ổn định chỗ ngồi, trong khi số khác giúp khuấy động không khí sôi nổi của các thành viên.

Mỗi dịp cuối năm, phòng truyền thông nội bộ của doanh nghiệp lại đau đầu nghĩ các trò chơi trong tiệc tất niên giúp cán bộ nhân viên giải trí và gắn kết tình đồng nghiệp. Tuy nhiên, nhiều trò chơi tất niên công ty cần thời gian chuẩn bị lâu và đạo cụ phức tạp, gây không ít khó khăn cho đội ngũ tổ chức. Vì vậy, TASTY Kitchen xin tổng hợp những trò chơi tiệc tất niên không cần đạo cụ mà rất văn minh, phù hợp với tinh thần văn phòng trẻ trung, hiện đại.

1. Vua nối từ

Nối từ là một trong những trò chơi tất niên văn phòng đơn giản được yêu thích nhất trong những năm gần đây. Trò chơi không yêu cầu dụng cụ, chỉ cần một quản trò, hoặc MC dẫn dắt đã đủ khuấy động không khí sôi nổi.

Vua Noi Tu
Trò chơi tất niên Vua Nối Từ không hạn chế về số người tham gia. (Ảnh: Mixi Gaming)

MC chọn một từ ghép bất kỳ (VD: tất niên) sau đó di chuyển xung quanh các bàn tiệc và chọn người ngẫu nhiên. Các thành viên được gọi cần nhanh chóng đọc từ ghép bắt đầu bằng chữ cuối cùng của từ phía trước. (VD: niên thiếu - thiếu thốn). Việc MC chọn người nhanh, bất ngờ, kết hợp với nhạc nền gấp gáp sẽ giúp bữa tiệc tất niên công ty trở nên sôi nổi hơn.

Các thành viên không đọc được từ phù hợp sau 5s sẽ bị loại và nên được đánh dấu bằng việc đứng lên/ ngồi xuống hoặc mời ra khu vực khác. Trò chơi chỉ dừng lại khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

2. Chiến thần quảng cáo

Trong trò chơi văn phòng này, những cán bộ nhân viên thường xuyên xem quảng cáo sẽ có lợi thế rõ rệt. Đây là trò chơi tất niên thú vị giúp các thành viên rèn luyện trí nhớ, sự nhanh nhạy, cũng như kiểm tra kiến thức thị trường. Cách thức chơi tương tự Vua nối từ, đều hết sức đơn giản, và hoàn toàn không yêu cầu đạo cụ gì.

tiệc tất niên văn phòng
Tổ chức các trò chơi nho nhỏ tạo bầu không khí vui tươi trong bữa tiệc tất niên.

MC mời một nhân vật đặc biệt lựa chọn tên một thương hiệu mình yêu thích (VD: TASTY Kitchen) và công bố luật chơi, ví dụ: tìm tên thương hiệu có cùng phụ âm đầu (VD: Tesla) hoặc phụ âm cuối (VD: Amazon)...

MC có thể gọi lần lượt hoặc chọn ngẫu nhiên các thành viên đang dự tiệc. Người được chọn không liệt kê được đúng tên nhãn hàng theo quy luật sẽ bị loại. Trò chơi kết thúc khi chỉ còn 1 người thắng cuộc.

3. Tam sao thất bản

Lấy cảm hứng từ gameshow Tam sao thất bản, trò chơi thử thách khả năng đoán khẩu hình của các thành viên tham gia. Dụng cụ duy nhất chính là chiếc tai nghe mà anh chị em nào ở văn phòng cũng có. Ban tổ chức cũng cần chuẩn bị sẵn các câu thành ngữ, tục ngữ ý nghĩa trước khi tiến hành.

tam sao that ban
Tam sao thất bản luôn nằm trong số các trò chơi tất niên công ty được yêu thích nhất. (Ảnh: pinterest)

Quản trò chia công ty thành các đội chơi, có thể chơi cùng lúc hoặc lần lượt. Thành viên trong đội xếp thành hàng, cách nhau khoảng 1m, và tất cả đều đeo sẵn tai nghe có mở nhạc to hết cỡ.

Quản trò đưa cho người đầu hàng mỗi đội mảnh giấy có ghi 1 câu thành ngữ, tục ngữ. Người này sẽ quay lại diễn tả cho người phía sau bằng lời nói, hành động…miễn sao không di chuyển khỏi vị trí đứng. Tương tự các thành viên truyền đạt lại câu thành ngữ cho các đồng đội phía sau mình. Người cuối cùng đọc to câu thành ngữ khi hết thời gian. Đội đoán đúng câu thành ngữ ghi được 1 điểm.

Số thời gian mỗi lượt và số vòng thi tùy ban tổ chức quyết định, phụ thuộc vào số thành viên tham gia cũng như thời lượng chương trình.

4. Dáng hình đồng đội

Trò chơi tất niên Dáng hình đồng đội phù hợp với các văn phòng quy mô nhỏ, môi trường làm việc gần gũi, và hầu như mọi người trong công ty đều đã từng tiếp xúc hoặc biết qua nhau.

Ban tổ chức chuẩn bị các mảnh giấy ghi tên thành viên công ty và 1 chiếc khăn bịt mắt. Trò chơi có thể thực hiện với cá nhân hoặc theo đội.

Dang Hinh Dong Doi
Các thành viên chỉ được phép chạm mặt hoặc tay để đoán tên đồng nghiệp. (Ảnh: buidungmusic)

MC bịt mắt người chơi và mời bốc thăm tên đồng nghiệp. Người đồng nghiệp được chọn sẽ lên đứng trước mặt người chơi, không được phát ra tiếng động, làm dấu hoặc kí hiệu. Người chơi được phép chạm vào tay và mặt của đồng nghiệp để đoán xem đây là ai.

Người chơi đoán đúng sẽ được quà hoặc tính điểm cho đội của mình.

5. Điều ước Bingo

Điều ước Bingo là trò chơi tiệc tất niên ý nghĩa để kết lại chương trình giao lưu cuối năm cho công ty. Mỗi thành viên dự tiệc được phát một chiếc bút kèm tấm thiệp nhỏ, hoặc chính là thư chúc Tết của doanh nghiệp, nhưng để lại một khoảng trống ghi điều ước cá nhân.

MC mời mọi người ghi lại 5 điều ước bản thân mong muốn đạt được trong năm mới và giữ kín, (VD: thăng chức, lập gia đình, đi du lịch, vượt KPI, mua nhà…). Sau đó, MC mời một nhân vật đặc biệt như CEO, Giám đốc, Cá nhân xuất sắc, Khách mời…chia sẻ 5 điều ước của mình.

Dieu Uoc Bingo
MC mời các nhân vật đặc biệt chia sẻ điều ước liên quan đến bản thân và công ty.

Những thành viên còn lại nếu trùng 3 điều ước với nhân vật đặc biệt thì nói Bingo để nhận quà.

Số điều ước có thể thay đổi tùy ban tổ chức công ty.

>>> Đặt tiệc tất niên trọn gói cho doanh nghiệp tại Sài Gòn!

6. Khắc nhập khắc xuất

Có thể nói Khắc nhập khắc xuất chính là một trong những trò chơi tập thể cười ra nước mắt được yêu thích nhất mặc dù rất quen thuộc.

Trò chơi này không yêu cầu đạo cụ nhưng cần không gian trống, rộng rãi. Ban tổ chức có thể kê gọn đồ đạc để tạo khoảng không thoáng đãng ở chính giữa. Các thành viên xếp vòng tròn hoặc hình chữ U xung quanh phòng. Luật chơi có thể linh hoạt thay đổi theo thứ tự từ đơn giản đến nâng cao.

Nhạc nền nổi lên. Mọi người có thể di chuyển vòng quanh hoặc đứng nhún nhảy theo điệu nhạc. MC đọc mã “khắc nhập” kèm yêu cầu về số người hoặc số chân trong nhóm để mọi người tìm và tạo nhóm. Ví dụ: “nhóm 3 người”, “nhóm 5 người”, “nhóm đứng bằng 7 chân”...

Khac Nhap Khac Xuat
Các thành viên cần nhanh chóng ghép nhóm nếu không muốn bị loại khỏi trò chơi. (Ảnh: mptravel)

Trong vòng 5s, các thành viên cần tự kết nối và tạo nhóm theo đúng yêu cầu của MC. Hết thời gian, những thành viên nào không tìm được nhóm hoặc xếp không đúng yêu cầu sẽ bị loại.

7. Feel the beat

Đây là trò chơi tất niên đơn giản, phù hợp với các buổi tiệc đông người, khi mọi người ngồi tại bàn và ít có không gian di chuyển.

Ban tổ chức chuẩn bị sẵn các đoạn nhạc đã được tách lời. Người nghe cần đoán xem đây là nhạc của bài hát nào, và giơ tay để giành quyền trả lời. MC chọn người giơ tay nhanh nhất.

Trò chơi có thể được biến tấu đa dạng từ beat nhạc tách lời, bài hát nguyên gốc có lời hoặc beat nhạc với phần lời đã được làm méo âm…để tăng độ khó.

Feel The Beat
Trò chơi tất niên Feel the beat đề cao khả năng cảm nhạc và trí nhớ của các cán bộ nhân viên.

8. I need, I need

Dân văn phòng chắc hẳn nhiều bạn đã quen với trò chơi I need, I need trong các giờ học tiếng Anh thời phổ thông. Trò chơi tạm dịch tiếng Việt “Tôi cần” thường được chơi theo đội, không giới hạn số thành viên mỗi đội.

MC cho các đội xếp hàng và kê sẵn một số bàn tương ứng số đội ở trước mặt để nộp sản phẩm. Sau đó, MC hô to: “Tôi cần, tôi cần”. Các đội đồng thanh hỏi: “Cần gì, cần gì”

MC đưa ra yêu cầu về đồ vật mình cần kèm số lượng để các đội đi tìm và nộp lại ở bàn sản phẩm. Yêu cầu càng sáng tạo, ngặt nghèo, và tăng dần về độ khó, trò chơi càng trở nên hấp dẫn. Ví dụ: 5 cái thắt lưng da, 13 chiếc tất, 1 chiếc quần, 15 sợi tóc, 123.000 VNĐ…

I Need I Need
Ban tổ chức cần chuẩn bị nhạc nền sôi động giúp tăng bầu không khí cạnh tranh trong trò chơi.

9. Đố vui có thưởng

Một số trò chơi tất niên giúp ổn định khách mời và thu hút sự chú ý. Đố vui có thưởng chính là một hoạt động hữu ích để mở màn bữa tiệc tất niên một cách nhẹ nhàng, dí dỏm.

Ban tổ chức chuẩn bị sẵn các câu đố trên màn hình. MC đọc to câu hỏi và mời mọi người giơ tay trả lời. Thành viên trả lời đúng sẽ ngay lập tức nhận được quà của chương trình.

Với trò chơi này, phần hấp dẫn nằm ở nội dung câu hỏi mà công ty đưa ra. Ban tổ chức có thể thiết kế các câu hỏi hài hước hoặc xoắn não tùy mục đích giải trí hoặc lồng ghép thông tin…

Ví dụ: Một con chim đang đậu trên cành cây, làm thế nào để lấy cành cây đó mà không làm động con chim?

Do Vui Co Thuong
Những phần quà nhỏ trao ngay luôn hiệu quả để thu hút sự chú ý của mọi người trong bữa tiệc tất niên (Ảnh: BP GPS)

>>> Tham khảo: Top 3 thực đơn tiệc khai trương được yêu thích nhất tại TASTY Kitchen

10. Tâm đầu ý hợp

Tâm đầu ý hợp là trò chơi tất niên lý tưởng nhằm kiểm tra mức độ thấu hiểu đồng nghiệp của các thành viên trong công ty. Hoạt động phù hợp cho các văn phòng thường xuyên làm việc nhóm, đề cao sự phối hợp ăn ý của cán bộ nhân viên.

MC mời các cặp đồng nghiệp thường xuyên làm việc cùng nhau lên sân khấu. Mỗi cặp sẽ ngồi quay lưng vào nhau, và đều được phát cho 2 tấm bảng màu Xanh - Đỏ đại diện cho câu trả lời Có - Không.

MC đọc các câu hỏi Có hoặc Không để các đội trả lời. Cặp nào có cùng câu trả lời sẽ nhận được điểm. Cặp nhiều điểm nhất sau các vòng thi là cặp thắng cuộc.

Các câu hỏi nên được thiết kế phù hợp với môi trường làm việc hoặc liên quan trực tiếp đến các thành viên trong công ty.

11. Trò chơi âm nhạc

Những doanh nghiệp sở hữu nhiều giọng ca nội lực thì chắc chắn không thể bỏ qua Trò chơi âm nhạc, một hoạt động tất niên ngon-bổ-rẻ để mọi người cùng thưởng thức các tiết mục hấp dẫn.

Các thành viên tham gia được chia thành 2-3 đội. Ban tổ chức đưa ra một số từ hoặc cụm từ trên màn hình. Đội thể hiện được bài hát chứa các từ đã cho sẽ giành được điểm. Trường hợp nhiều đội cùng tranh quyền trả lời thì MC ưu tiên đội giơ tay nhanh hơn.

Tro Choi Am Nhac
Trò chơi âm nhạc tạo điều kiện cho các tài năng trong công ty tỏa sáng.

Với cách thức chơi đơn giản, không cần đạo cụ, trò chơi này có thể được biến tấu dưới nhiều cách. Ví dụ, MC đưa ra một từ bất kỳ để các đội chơi đọc hoặc thậm chí sáng tác bài thơ chứa từ đó.

12. Cuộc chiến tranh ghế

Trò chơi tuổi thơ Tranh ghế vẫn luôn là hoạt động thể chất hấp dẫn với môi trường văn phòng trẻ trung, năng động. Trò chơi tất niên này cũng không cần đạo cụ gì ngoài những chiếc ghế chắc chắn và một khoảng không đủ rộng cho số người cần tham gia. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ phù hợp với các công ty quy mô nhỏ, hoặc được tổ chức cho một bộ phận nhân viên.

Tro Choi Tranh Ghe
Lấy ý tưởng từ hoạt động của tuổi thơ, Tranh ghế cũng là trò chơi tất niên sảng khoái, sôi nổi. (Ảnh: Kiddihub)

MC mời các thành viên tham gia lên sân khấu. Trên đó, ban tổ chức xếp sẵn số ghế ít hơn số nhân viên 1 người. Nhạc nền nổi lên, các thành viên nhún nhảy, di chuyển vòng tròn quanh ghế. Khi nhạc kết thúc, mọi người cần ngồi xuống ghế càng nhanh càng tốt. Thành viên nào không tìm được ghế sẽ bị loại.

MC giảm dần số ghế qua mỗi vòng để đảm bảo luôn có thành viên không tìm được ghế. Trò chơi kết thúc khi tìm được 1 người thắng cuộc.

13. Từ khách hàng đến sản phẩm

Các doanh nghiệp ở mảng thiết kế sẽ rất thích thú khi tham gia trò chơi tất niên này vì hoạt động phần nào mô phỏng quá trình truyền tải thông tin từ khách hàng đến đội ngũ thiết kế và minh họa sản phẩm cuối cùng.

Tu Khach Hang Den San Pham
Trò chơi văn phòng phản ánh thực trạng quy trình truyền tải thông tin (Ảnh: luxtour)

MC mời các đội chơi xếp thành hàng dọc, tất cả các thành viên được phát 1 tờ giấy trắng và 1 chiếc bút màu. Người cuối cùng của đội được xem một hình ảnh đơn giản ban tổ chức đưa ra, sau đó kê giấy lên lưng người phía trước và vẽ lại.

Người phía trước dựa vào cảm giác và nét bút của người phía sau tiếp tục vẽ lại hình ảnh, giấy vẫn kê lên lưng của người trước nữa. Tương tự như vậy, người đầu hàng đội nào vẽ giống hình ảnh ban đầu mà công ty đưa ra nhất sẽ ghi được điểm cho đội mình.

14. Đuổi hình bắt chữ

Thêm một trò chơi tất niên nữa giúp ổn định vị trí rất hiệu quả, đó là Đuổi hình bắt chữ - trò chơi quen thuộc, nổi tiếng mà các thế hệ từ 7x đến 9x gần như ai cũng thuộc luật chơi.

Ban tổ chức chiếu trên màn hình một bức tranh minh họa cho một từ, cụm từ hoặc thành ngữ, tục ngữ trong tiếng Việt. Các thành viên dự tiệc giơ tay để trả lời. Ai đoán chính xác sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Duoi Hinh Bat Chu
Minh họa một số câu đố Đuổi hình bắt chữ đơn giản (Ảnh: thuthuatphanmem)

MC cũng có thể chia mọi người thành các đội chơi để tăng tính cạnh tranh. Mỗi lượt trả lời đúng tương ứng 1 điểm, đội nhiều điểm nhất là người thắng cuộc.

15. Người bí ẩn

Nằm trong chuỗi các trò chơi tất niên không cần đạo cụ mà chỉ tận dụng màn hình trình chiếu, Người bí ẩn giúp các thành viên rèn khả năng phán đoán, kiểm tra mức độ hiểu biết về đồng nghiệp.

Ban tổ chức đưa ra các hình ảnh hoặc video, clip dài khoảng 1 phút về một nhân vật bí ẩn trong công ty, thậm chí trên thế giới. Các gợi ý được đưa ra cần đi từ chung chung đến cụ thể, từ khó đến dễ, để các đội chơi tích cực giành quyền trả lời trong suốt thời gian trình chiếu. Khi có đội giơ tay trả lời, MC cần dừng video để không làm lộ các thông tin gợi ý tiếp theo.

Trò chơi tất niên này có thể được biến tấu linh hoạt với nhiều chủ đề đa dạng, từ nhân vật đến địa điểm, đồ vật, thương hiệu…

>>> Xem thêm: 5 kiểu thực đơn tiệc tất niên công ty hiện đại (Báo giá)

Nguoi Bi An
Câu hỏi có thể liên quan đến nhân vật hoặc địa điểm có ý nghĩa (Ảnh: Unsplash)

Quà tặng tất niên ý nghĩa, sang trọng từ TASTY Kitchen

Ngoài việc chuẩn bị những phần quà tặng trò chơi tất niên nho nhỏ mang tính khích lệ, mời các doanh nghiệp tham khảo giỏ quà tất niên ý nghĩa từ TASTY Kitchen, giúp cán bộ nhân viên có thêm thời gian thảnh thơi tận hưởng dịp Tết Quý Mão sum vầy bên gia đình.

Combo Binh An Size Doc Full 1
Giỏ quà Tết Bình An cho mâm cơm truyền thống Việt

Ba set quà Tết - Bình An, An Khang, Viên Mãn - gói trọn vị truyền thống của ẩm thực Việt trong các sản phẩm Ready To Cook, mong muốn thổi một làn gió mới tới căn bếp của những gia đình hiện đại.

Combo Vien Man Size Ngang
Giỏ Viên Mãn hứa hẹn là quà tặng tất niên ý nghĩa giúp các gia đình hiện đại thảnh thơi đón Tết.

Doanh nghiệp vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 1900633818 (Bấm phím 2) để TASTY Kitchen tư vấn về thực đơn, chi phí và chiết khấu hấp dẫn.

TASTY trân trọng cảm ơn và mong muốn được phục vụ quý khách một ngày gần nhất. Kính chúc quý khách một năm mới an khang, thịnh vượng!

hadtt4

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.